Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua Ái quốc” 

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua Ái quốc”

Thứ sáu - 01/06/2018 09:11
Ngày 31-5 tại Hội trường Ngọc Linh (TP.Kon Tum), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” và Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Tham dự buổi lễ có: Các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh; các nhân sỹ trí thức, các chức sắc tôn giáo và hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: 70 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum liên tục phát triển, mỗi một thời kỳ cách mạng đều có những phong trào thi đua được Nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia, mang lại hiệu quả to lớn, để lại những dấu ấn sâu đậm, góp phần tô thắm truyền thống yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Kon Tum nói riêng. 
Tại tỉnh Kon Tum, cùng với đồng bào cả nước, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, quân dân Kon Tum đã một lòng đi theo cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã anh dũng đấu tranh góp phần làm thất bại các chiến lược chiến tranh của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Từ chiến thắng Măng Đen, Măng Bút, Kon Praih tháng 01/1954 đến đồng khởi với nổi dậy tiên phát ở Tà Bót 9/1960, rồi Đăk Tô-Tân Cảnh hè 1972 rực lửa, và cuối cùng làm nên chiến thắng 16/3/1975 lịch sử giải phóng hoàn toàn tỉnh Kon Tum, góp phần vào Đại thắng Mùa Xuân năm 1975, đất nước hoàn toàn giải phóng. Mỗi một chiến công đều có phần đóng góp không nhỏ của những người con ưu tú của núi rừng Kon Tum như Anh hùng A Xâu, Anh hùng A Mét, Anh hùng Thanh Minh Tám, Anh hùng A Tranh… đã đi vào trang sử vàng dân tộc đã, đang và sẽ sống mãi trong trái tim người dân Kon Tum và các dân tộc Tây Nguyên.
Hiện nay, cùng với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai các biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau đợt kiểm điểm, phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”, Kon Tum tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương phát động. Rất nhiều phong trào thi đua yêu nước từ tỉnh đến cơ sở đang phát triển mạnh mẽ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và cả nước.
Từ phong trào thi đua ái quốc, tỉnh Kon Tum vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng trong kháng chiến, Huân chương Hồ Chí Minh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đó là sự ghi nhận thành quả to lớn qua các thời kỳ lịch sử, nói lên tinh thần thi đua yêu nước của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà. Đặc biệt, trong những năm qua, phong trào thi đua của tỉnh luôn gặt hái được những kết quả đáng khích lệ.
Vận dụng tư tưởng của Bác trong “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc”, các cơ quan, đơn vị, địa phương, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã và đang nỗ lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Công tác thi đua, khen thưởng ngày càng được đổi mới, kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua với công tác khen thưởng và tuyên truyền tôn vinh nhân rộng các điển hình tiên tiến; có những giải pháp đồng bộ, khả thi nâng cao chất lượng, tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng. Chủ động, dân chủ, công khai, đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích, động viên kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, khắc phục những hạn chế trong bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong quần chúng nhân dân.
Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2018) là dịp để chúng ta gặp gỡ, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đội ngũ công chức làm công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian qua, bên cạnh đó rút ra những bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung và hình thức tổ chức phong trào thi đua, các giải pháp, những cách làm sáng tạo trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; tìm ra những kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhằm tiếp tục khơi dậy và phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua sâu rộng trong toàn tỉnh.
Nhân Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua Ái quốc”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước cho 05 Mẹ; trao thưởng Huân chương lao động Hạng nhì, Hạng 3 của Chủ tịch nước cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh; biểu dương, khen thưởng cho 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ái quốc và biểu dương, khen thưởng cho 14 tập thể, 28 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Lê Văn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:26 | lượt tải:19

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:60 | lượt tải:54

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:113 | lượt tải:57

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:70 | lượt tải:41

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:120 | lượt tải:69

CV.204.BTGTU

V/v tổ chức các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

Lượt xem:74 | lượt tải:36

BC.59.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02-2021

Lượt xem:127 | lượt tải:80
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay2,944
  • Tháng hiện tại258,265
  • Tổng lượt truy cập9,452,294
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây