Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2017 

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2017

Thứ tư - 01/11/2017 09:28
Ngày 31-10 tại Hội trường Ngọc Linh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại cho cán bộ chủ chốt; cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại; và đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh HN tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2017
Quang cảnh HN tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2017
Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; A Đôi – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo một số sở, ngành và cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại, phóng viên cùng tham dự.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên Lê Văn Nghiêm, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt 05 chuyên đề quan trọng: Chính sách đối ngoại của Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Một số nội dung cơ bản của công tác TTĐN theo “ Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại 2011-2020; Thực tiễn và kỹ năng công tác thông tin đối ngoại tại địa phương; Tình hình tranh chấp biển đông; Giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông của các cơ quan Nhà nước hiện nay. 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh: Công tác thông tin đối ngoại đã và đang nhận được sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước. Đối với tỉnh Kon Tum là địa phương có hơn 281km đường biên giới, tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Camphuchia thì việc đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh rất cần thiết và quan trọng. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần chú trọng một số nội dung sau:
Một là, tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ thông tin đối ngoại nêu trong Kết luận 16-KL/TW của Bộ Chính trị về "Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020"; "Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013-2020" và Nghị định số 72/ NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại và các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh và của UBND tỉnh.
Hai là, tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức, cơ chế chỉ đạo, phối hợp từ tỉnh đến cơ sở; chú trọng, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh; phát huy vai trò của các cơ quan báo chí. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa hình thức, phương thức tuyên truyền; tăng cường thông tin theo phương châm "Chính xác, kịp thời, linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng".
Ba là, đẩy mạnh tuyên truyền ra thế giới, kiều bào ta ở nước ngoài nhất là các nước trong khối ASEAN mà đặc biệt là các nước giáp biên với tỉnh chúng ta là Lào và Campuchia về đường lối, quan điểm, chính sách đối nội và đối ngoại của Việt Nam, của tỉnh. Tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và lập trường, quan điểm chính nghĩa của Việt Nam về lãnh thổ, bảo vệ độc lập chủ quyền, về vấn đề Biển Đông; nâng cao một bước hiệu quả công tác quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum, quảng bá phải góp phần thúc đẩy đầu tư, du lịch và tăng sức lan tỏa hình ảnh Việt Nam, hình ảnh của tỉnh Kon Tum trong cộng đồng quốc tế.
Bốn là, tăng cường tuyên truyền về hội nhập quốc tế, cung cấp kịp thời thông tin cho các địa phương, doanh nghiệp, Nhân dân về thuận lợi và thách thức của việc tham gia các Cộng đồng quốc tế và tình hình của tỉnh. Nắm bắt tình hình, nâng cao chất lượng công tác dự báo, hiệu quả công tác đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, nhất là trong vấn đề biên giới, biển, đảo, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và những vấn đề quan trọng khác.
Năm là, đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại tại các địa phương, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm. Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng, xây dựng tài liệu, cung cấp kiến thức về thông tin, tuyên truyền đối ngoại cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ chuyên trách thông tin đối ngoại của các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan báo chí... Tập trung vào những vấn đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khác nhau.
Sáu là, phát huy tốt hơn nữa vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, của tỉnh trong triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại; huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia hoạt động thông tin đối ngoại, có chính sách khuyến khích, động viên kịp thời các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp hiệu quả trong công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh.
Tin, ảnh: Nguyễn Phi Em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2021

Lượt xem:33 | lượt tải:13

HD.171.BTGTW

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Lượt xem:40 | lượt tải:26

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:91 | lượt tải:60

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:231 | lượt tải:90

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:211 | lượt tải:92

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:103 | lượt tải:54

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:166 | lượt tải:94
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,255
  • Tháng hiện tại82,791
  • Tổng lượt truy cập9,550,052
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây