Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2021 
banner 1
 

Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 03/08/2021 16:40
Sáng 3-8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Huỳnh Tấn Phục - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; các huyện, thành phố và cơ quan báo chí trung ương thường trú tại địa phương, các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng TTĐT tỉnh.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh, công tác báo chí tỉnh Kon Tum đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác phối hợp trong chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí tiếp tục được thực hiện chặt chẽ, thống nhất. Các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục có sự đổi mới về nội dung, phương thức thông tin, tuyên truyền; đã nắm bắt, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh chống tiêu cực và các hành vi vi phạm pháp luật trong xã hội; đặc biệt, đã tập trung thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; về công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa và chấp hành các quy định, hướng dẫn của chính quyền về phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động báo chí ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Thực hiện công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và thực hiện báo cáo kết quả thẩm tra nội dung báo chí phản ánh ở một số đơn vị, đia phương có việc chưa bảo đảm; còn tình trạng phóng viên tác nghiệp thực hiện tin, bài chưa đúng với tôn chỉ, mục đích của tờ báo; có thông tin phản ánh chưa chính xác về địa phương dẫn đến thông tin dư luận trái chiều; một số báo chí trong nước thiếu các thông tin mang tính xây dựng, chỉ tập trung khai thác những hạn chế, bất cập của địa phương đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong thời gian qua, để phản ánh tạo dư luận trong xã hội.
Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến của các cơ quan, phóng viên báo chí, các ngành chức năng về công tác phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian qua; thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19; công tác khen thưởng đối với phóng viên báo chí thường trú có nhiều đóng góp trong thông tin, tuyên tuyền về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, về kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng; các vấn đề thời sự trong tỉnh,...
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại Hội nghị.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị, các cơ quan báo chí của tỉnh tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể sau:
Một là, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí của tỉnh phát triển theo quy hoạch và các đề án đã được phê duyệt; đồng thời, tăng cường công tác theo dõi, đôn đốc, định hướng đối với các cơ quan báo chí của tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí và đội ngũ phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi nhũng nhiễu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, không tuân thủ tôn chỉ, mục đích, vi phạm đạo đức người làm báo (nếu có).
Hai là, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, vận hành hiệu quả các trang thông tin điện tử của đơn vị, địa phương, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan nhà nước;  thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí tiếp cận nguồn thông tin chính thống, đưa tin đầy đủ, chính xác, kịp thời; chủ động nắm bắt, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin báo chí phản ánh liên quan đến lĩnh vực, địa bàn quản lý, không để các thông tin phản ánh một chiều, không đúng sự thật, tạo dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh.
Ba là, các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tăng sức hấp dẫn của các loại hình báo chí; bám sát tôn chỉ, mục đích, tăng cường công tác kiểm soát, biên tập, nâng cao chất lượng tin, bài. Tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh vào thực tiễn cuộc sống; trong đó bám sát và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 19-KH/TU, ngày 17-6-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về đẩy mạnh công tác tuyên truyền sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn tỉnh". Tích cực thông tin chủ trương, chính sách lớn của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; những nỗ lực trong công tác điều hành của chính quyền các cấp về phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, góp phần củng cố niềm tin, xây dựng quyết tâm, tạo sự thống nhất cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác ngay cả khi đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là sau khi tiêm vắc xin; tránh khai thác, đưa tin một chiều, thiếu kiểm chứng gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho người dân; đăng tải thông tin tích cực, khơi dậy, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn; chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch. Tích cực biểu dương gương người tốt, việc tốt, tôn vinh những điển hình tiên tiến nhằm đẩy lùi cái xấu, tiêu cực trong xã hội; đấu tranh, phản bác những thông tin không chính xác ảnh hưởng không tốt đến tỉnh và đời sống Nhân dân.


Tin, ảnh: Lê Trung Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:59 | lượt tải:41

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:123 | lượt tải:34

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:106 | lượt tải:43

QC.05.TU

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:142 | lượt tải:33

CV.733.BTG

Về phổ biến, tuyên truyền Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị

Lượt xem:190 | lượt tải:53

KL.237.TU

Kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh về tổng kết thực hiện Nghị quyết tiếp tục xây dựng các xã ĐBKK trong tình hình mới

Lượt xem:177 | lượt tải:32

CV.723.BTG

Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:276 | lượt tải:71
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập187
  • Máy chủ tìm kiếm116
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay5,121
  • Tháng hiện tại360,648
  • Tổng lượt truy cập13,011,047
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây