Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV 

Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV

Thứ tư - 24/01/2018 22:14
Ngày 24-1, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV tổ chức Hội nghị lần thứ mười, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị Tỉnh ủy Kon Tum lần thứ 10, khóa XV
Quang cảnh Hội nghị Tỉnh ủy Kon Tum lần thứ 10, khóa XV
Tham dự hội nghị có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XV; các cơ quan Trung ương Đảng tại Đà Nẵng.
Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Hội nghị đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia xác đáng, nghiêm túc giải trình những vấn đề còn ý kiến khác nhau và được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất cao.  
Đối với Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 của Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất nhận định: Năm 2017 là năm đầu tiên trong nhiều năm liền tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra, trong đó có 2 chỉ tiêu quan trọng là tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đều vượt mục tiêu đề ra. Năm 2018, các cấp, các ngành cần nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trước mắt, cần tập trung bình ổn giá cả thị trường, thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tăng cường thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.
Đối với các tờ trình về dự thảo chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khẳng định: Các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đều là những vấn đề quan trọng, cấp bách, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của các cấp, các ngành và nhân dân. Vì vậy, ngay sau khi các Chương trình của Tỉnh ủy được ban hành, các cấp, các ngành cần khẩn trương xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình thực hiện của địa phương, đơn vị, đảm bảo việc thực hiện các nghị quyết được đồng bộ, thống nhất, huy động được sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả.
Về tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất nhận định: Năm 2017, Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017 và đạt được một số kết quả quan trọng; kịp thời xem xét, kết luận các khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên theo thẩm quyền.
Để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Tỉnh ủy xác định cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhất là việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy quản lý; tăng cường công tác kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác giám sát thường xuyên, nắm tình hình, chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên; kiểm tra, giải quyết đơn thư phản ánh, tố cáo, khiếu nại đúng quy trình, quy định…
Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua báo cáo công tác tài chính của Đảng bộ tỉnh năm 2017; tham gia ý kiến trực tiếp vào báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và báo cáo kết quả kiểm điểm cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành các nội dung công tác trong những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018; nêu cao tinh thần gương mẫu, thực hiện nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc vui Xuân, đón Tết; chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức và Nhân dân, nhất là người nghèo, gia đình chính sách; tập trung lãnh đạo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết ở địa phương, đơn vị do mình phụ trách...
Tin, ảnh: Nguyễn Phi Em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

KH.82.TU

Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM chuyên đề năm 2019

Lượt xem:62 | lượt tải:44

BC.517.BTGTU

về công tác Tuyên giáo tháng 01; nhiệm vụ tháng 02-2019

Lượt xem:117 | lượt tải:52

TL

phục vụ giao ban báo chí quí IV-2018 và tháng 01-2019

Lượt xem:160 | lượt tải:61

HD.52.BTGTU

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019

Lượt xem:128 | lượt tải:50

HD.51.BTGTU

thực hiện nhiệm vụ công tác khoa giáo năm 2019

Lượt xem:263 | lượt tải:55

CV.1692.BTGTU

V/v tổ chức các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Lượt xem:452 | lượt tải:60

CV.1682.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 01-2019

Lượt xem:357 | lượt tải:66
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,292
  • Tháng hiện tại140,905
  • Tổng lượt truy cập2,546,499
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
     - Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây