Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV 

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV

Thứ sáu - 29/09/2017 10:13
Ngày 27-9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV tiến hành Hội nghị lần thứ chín. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng tỉnh khóa XV
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng tỉnh khóa XV
Dự hội nghị có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện các cơ quan Trung ương Đảng tại Đà Nẵng; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến nội dung Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Ban Chấp hành thống nhất nhận định: Năm 2017, mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới, khu vực tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự điều hành quyết liệt của chính quyền và tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, Nhân dân và các doanh nghiệp, chúng ta đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và đã đạt được một số kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 12.000 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 31,9 triệu đồng năm 2016 lên 34,3 triệu đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn ước đạt 2.138 tỷ đồng, đạt 115% dự toán. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục có bước phát triển tích cực; công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cơ bản thống nhất với các chỉ tiêu đề cập tại Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và dự thảo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo việc trình và quyết định tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XI với quyết tâm chính trị cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh.
Hội nghị cũng đã thảo luận cho ý kiến về các chương trình của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) “về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; “về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; “về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”. Nghe Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo xin ý kiến việc không sơ kết 8 năm thực hiện Kết luận 1118-KL/TU, ngày 29/7/2009 của Tỉnh ủy khóa XIII “về Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh”.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; “về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; “về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước” đều là những vấn đề quan trọng, cấp bách, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của các cấp, các ngành và nhân dân. Việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình thực hiện các Nghị quyết trên là trách nhiệm của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ. Vì vậy, ngay sau khi các Chương trình của Tỉnh ủy được ban hành, các cấp, các ngành cần khẩn trương xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình thực hiện của địa phương, đơn vị, đảm bảo đưa các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đề nghị các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung Tỉnh ủy đã quyết định, bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất.
Tin, ảnh: Nguyễn Phi Em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

Chuyên đề - BC Chính trị của BCHTW Đảng khóa XII tại ĐH XIII do đc Nguyễn Xuân Thắng trình bày

Lượt xem:39 | lượt tải:22

TÀI LIỆU

Chuyên đề - Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030 và phương hướng nvụ 5 năm 2021-2025. Đc TTg N.X.Phúc trình bày

Lượt xem:46 | lượt tải:25

KH.12.BTGTU

tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi toàn tỉnh năm 2021...

Lượt xem:24 | lượt tải:20

CV.159.TU

V/v tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:122 | lượt tải:17

KH.12.TU

nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của BCT khóa XII

Lượt xem:27 | lượt tải:16

HD.05.BTGTW

tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:110 | lượt tải:14

BC.80.BTGTU

công tác báo chí quí I; nhiệm vụ trọng tâm quí II-2021

Lượt xem:52 | lượt tải:32
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay12,975
  • Tháng hiện tại233,698
  • Tổng lượt truy cập10,056,603
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây