Giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2019 khu vực miền Trung – Tây Nguyên 

Giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2019 khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Thứ ba - 03/12/2019 12:46
Sáng 2-12, tại TP. Buôn Ma Thuột, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2019 các tỉnh ủy, thành ủy khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị giao ban
Quang cảnh Hội nghị giao ban
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tổng hợp Ban Tuyên giáo 13 tỉnh ủy, thành ủy khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Sáu tháng cuối năm 2019, ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy khu vực miền Trung - Tây Nguyên bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự chỉ đạo của cấp ủy và tình hình thực tế địa phương, chủ động tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo đạt nhiều kết quả quan trọng. Chủ động tham mưu cấp ủy những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chú trọng chỉ đạo, định hướng công tác thông tin tuyên truyền, định hướng báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng ở cấp tỉnh được duy trì theo định kỳ, có sự đổi mới, sáng tạo ở một số địa phương. Chủ động tham mưu cho cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương vừa được ban hành; thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 11, khóa XII; tích cực chỉ đạo, hướng dẫn và tiến hành việc sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của cấp ủy trên lĩnh vực tuyên giáo. Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc tổ chức học tập chuyên đề Chỉ thị 05 năm 2019 và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, biểu dương, khen thưởng và đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong cộng đồng. Chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy và phối hợp, tổ chức, chỉ đạo công tác tuyên truyền và nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công tác đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và quan điểm sai trái của các phần tử cơ hội, chống đối chính trị có những chuyển biến tích cực. Quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để tham mưu cấp ủy chỉ đạo, định hướng công tác tư tưởng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Công tác lý luận chính trị, lịch sử Đảng, khoa giáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra đúng định hướng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Sau khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhiều ban tuyên giáo đã chú trọng xây dựng vị trí việc làm, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, công chức. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp được một số địa phương quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, khảo sát được chú trọng.
Đại biểu dự HN chụp hình lưu niệm
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2019 tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Để thực hiện tốt công tác tuyên giáo trong thời gian tới, trước mắt trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh, thành trong khu vực chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa, khắc phục những hạn chế đã nêu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Trước mắt, cần tập trung làm tốt một số nội dung trọng tâm như sau:
Một là, năm 2020, là năm diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội XIII của Đảng theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, ngành Tuyên giáo có vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, nhất là việc tổ chức tuyên truyền, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với nội dung các dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội.
Hai là, năm 2020 cũng là năm cơ hội của ngành Tuyên giáo vì có nhiều ngày lễ lớn và những sự kiện quan trọng của đất nước, như kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, 130 năm ngày sinh của Bác Hồ,.... Ban Tuyên giáo các tỉnh cần phải xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể và đặt tâm huyết trách nhiệm cao để tham mưu tuyên truyền đóng góp cho địa phương.
Ba là, kết nối với mặt trận, hội đoàn thể, ban, ngành tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, trong đó Ban Tuyên giáo đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trên mặt trận tư tưởng.
Bốn là, quản lý tốt công tác báo chí - xuất bản, nhất là đối với đội ngũ phóng viên, cộng tác viên thường trú trên địa bàn bằng phương pháp, cách làm phù hợp; tiếp tục rút kinh nghiệm và nhân rộng các điển hình, nhân tố mới trong công tác tuyên giáo.
Năm là, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tham mưu giúp ban thường vụ cấp ủy, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.


Tin, ảnh: Bùi Thị Vui
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

Chuyên đề - BC Chính trị của BCHTW Đảng khóa XII tại ĐH XIII do đc Nguyễn Xuân Thắng trình bày

Lượt xem:32 | lượt tải:20

TÀI LIỆU

Chuyên đề - Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030 và phương hướng nvụ 5 năm 2021-2025. Đc TTg N.X.Phúc trình bày

Lượt xem:37 | lượt tải:22

KH.12.BTGTU

tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi toàn tỉnh năm 2021...

Lượt xem:20 | lượt tải:13

CV.159.TU

V/v tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:107 | lượt tải:15

KH.12.TU

nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của BCT khóa XII

Lượt xem:26 | lượt tải:16

HD.05.BTGTW

tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:96 | lượt tải:14

BC.80.BTGTU

công tác báo chí quí I; nhiệm vụ trọng tâm quí II-2021

Lượt xem:49 | lượt tải:30
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay11,138
  • Tháng hiện tại218,305
  • Tổng lượt truy cập10,041,210
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây