Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống cơn bão số 12 

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống cơn bão số 12

Thứ bảy - 04/11/2017 09:25
Ngày 3-11, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 06/CĐ-CT về công tác phòng, chống cơn bão số 12.
nguồn ảnh: Internet
nguồn ảnh: Internet

Để chủ động ứng phó với mưa, lũ lớn trên diện rộng và những diễn biến khó lường của cơn bão số 12 nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 01/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 86/CĐ-TW ngày 03/11/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Công văn số 2962/UBND-NNTN ngày 02/11/2017 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 01/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ;

Theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của cơn bão số 12, diễn biến mưa lũ, thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh và tùy theo tình hình mưa lũ, bão, chủ động cho học sinh nghỉ học; tổ chức trực ban 24/24 giờ, chủ động triển khai phòng, ứng phó với mưa bão trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”. Rà soát, nắm chắc số lượng phương tiện, vật tư dự phòng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão ở địa phương và có phương án huy động phương tiện, lực lượng để ứng cứu kịp thời khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phân công thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện bám sát địa bàn các xã xung yếu để kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, ứng phó với thiên tai và khắc phục những thiệt hại sau mưa, lũ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Kiểm tra, rà soát những làng, các hộ dân sinh sống ở các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ, lụt, sạt lở đất đá như vùng ven sông, suối, ven sườn đồi, vũng trũng….(đặc biệt là khu vực các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông) để có biện pháp thông báo, cảnh báo kịp thời khu vực nguy hiểm cho nhân dân biết để chủ động đối phó; đối với những khu vực có nguy cơ cao phải có biện pháp kiên quyết di dời, sơ tán đến nơi an toàn.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố không đi công tác ngoài tỉnh, phân công trực ban 24/24 giờ (kể cả thứ 7, chủ nhật) để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, ứng phó thiên tai trên địa bàn.

Sở Giao thông Vận tải nắm chắc tình hình diễn biến mưa lũ, kịp thời chỉ đạo tổ chức lực lượng khắc phục các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở, tắc đường… để đảm bảo giao thông. Đồng thời, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức khắc phục các sự cố trên các tuyến đường giao thông quan trọng khi có yêu cầu của UBND tỉnh, Trưởng, Phó Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh hoặc đề nghị của UBND các huyện, thành phố.

Sở Công thương (đối với các hồ chứa thủy điện), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đối với các hồ chứa thủy lợi), Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các chủ hồ, chủ đập thủy điện, thủy lợi triển khai thực hiện công tác vận hành hồ chứa theo quy trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chuẩn bị lực lượng, vật tư phương tiện sẵn sàng xử lý ngay từ ban đầu khi có sự cố, tình huống phức tạp xảy ra.

Các sở, ban ngành là thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh bám sát địa bàn được phân công, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, ứng phó khi có mưa lũ xảy ra; kịp thời báo cáo tình hình về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum cập nhật, đưa tin kịp thời về áp thấp nhiệt đới và mưa lũ, diễn biến thiên tai, dự báo, chỉ đạo ứng phó của UBND tỉnh để các cơ quan và người dân biết, chủ động ứng phó, tránh tư tưởng chủ quan.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tổ chức trực ban 24/24 giờ, nắm chắc tình hình diễn biến mưa lũ, kịp thời tham mưu UBND tỉnh các biện pháp xử lý khi có tình huống xấu xảy ra; theo dõi tình hình ở các địa phương, định kỳ vào lúc 16 giờ hàng ngày tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Nguồn tin: baokontum.com.vn:

 Từ khóa: chủ tịch, công tác

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2021

Lượt xem:33 | lượt tải:13

HD.171.BTGTW

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Lượt xem:40 | lượt tải:26

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:91 | lượt tải:60

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:231 | lượt tải:90

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:211 | lượt tải:92

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:103 | lượt tải:54

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:166 | lượt tải:94
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,218
  • Tháng hiện tại82,754
  • Tổng lượt truy cập9,550,015
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây