Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy 

Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ tư - 16/05/2018 19:24
Sáng 16/5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết Nghị quyết 25-NQ/TW làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum.
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc
Làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Thường trực HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Sau khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 25-NQ/TW,  ngày 3/6/2013 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới", Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết đến cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện; Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các chương tình thực hiện Nghị quyết.

Cấp ủy đảng các cấp kịp thời lãnh đạo học tập, quán triệt, phổ biến Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết. Qua đó, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, của các ngành, các cấp về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận được nâng lên.

Triển khai thực hiện Nghị quyết, các cấp chính quyền của tỉnh ban hành nhiều văn bản về công tác dân vận và những vấn đề có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của nhân dân; tổ chức tiếp công dân định kỳ, ban hành quy chế tiếp dân và giải quyết đơn thư khiến nại, tố cáo của công dân; cải cách hành chính, xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai thực hiện các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội và tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội giám sát và phản biện xã hội với nội dung, phương thức từng bước được đổi mới, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Từ đó mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và giữa nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp ngày càng được tăng cường, củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng cao; ý thức chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước của nhân dân ngày càng được nâng lên; sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được phát huy.

Sau 5 năm, toàn tỉnh đã nhân rộng và xây dựng được 1.316 mô hình dân vận khéo. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay tổ chức được 273 cuộc thanh tra, kiểm tra; qua đó phát hiện sai phạm 43,72 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 9,98 tỷ đồng. Tiếp nhận 2.209 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân và giải quyết 1.502/1.522 đơn thuộc thẩm quyền. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ tập hợp quần chúng vào Hội Liên hiệp Phụ nữ đạt 75,3%, Đoàn Thanh niên 79,1%, Hội Nông dân 71,1%, Hội Cựu chiến binh 86,2%, Công đoàn 82,2%...

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham gia thảo luận nhiều vấn đề về thông qua công tác dân vận, các cấp, ngành góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị, nhất là việc giải quyết dứt điểm “tà đạo Hà Mòn”; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo các bước đột phá cho người dân thoát nghèo bền vững, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hùng trình bày những thuận lợi và những nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện công tác dân vận; các cấp ủy đảng đã có nhiều nghị quyết chỉ đạo, lãnh đạo làm công tác dân vận ở cơ sở. Tỉnh đã và đang triển khai dồn điền đổi thửa, để người có điều kiện phát triển sản xuất, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, phát triển chăn nuôi. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang tập trung đẩy mạnh trồng cây dược liệu dưới tán rừng với các mô hình của Hội Liên hiệp Phụ nữ, trồng cà phê với sự hỗ trợ giống, phân, vốn…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Tỉnh ủy Kon Tum tập trung xây dựng lực lượng cán bộ cơ sở, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, thanh tra; tiếp tục triển khai, duy trì thường xuyên đội ngũ cán bộ bám cơ sở thực hiện chủ trương “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân, xem đây là công việc xuyên suốt.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, tỉnh cần tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc của dân như giải phóng đền bù, các chế độ chính sách…; những vấn đề còn phức tạp cần được quan tâm, tiếp tục giải quyết dứt điểm trong thời gian tới, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh - chính trị; tập trung giải quyết các vấn đề nhận thức, một số nơi công tác dân vận chưa cao; tiếp tục quan tâm đến các giải pháp thoát nghèo khi áp dụng đạt được kết quả cao ở Kon Tum. Thay đổi sinh kế là một trong những giải pháp thoát nghèo bền vững nhất, nhất là các mô hình phát triển kinh tế, sản xuất phù hợp với tình hình địa phương; các mô hình giải quyết sinh kế, làm sao tác động thay đổi kinh tế, làm thay đổi cuộc sống người dân…

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường lãnh đạo, thúc đẩy hệ thống chính trị làm công tác dân vận; các cấp ủy đảng cần phải quan tâm và thực hiện sâu sắc công tác dân vận, gắn với việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương Đảng. Việc giải quyết công tác đền bù, giải quyết các chế độ chính sách… phải làm đúng quy trình, quy định của Nhà nước, công khai minh bạch với người dân theo cơ chế người dân làm chủ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân…

Trước đó, Đoàn công tác đã làm việc với Huyện ủy Đăk Hà, Ban Dân tộc tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) ở các địa phương, đơn vị trên.

Tin, ảnh: Đức Nhuận

Nguồn tin: baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:26 | lượt tải:19

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:60 | lượt tải:54

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:113 | lượt tải:57

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:70 | lượt tải:41

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:120 | lượt tải:69

CV.204.BTGTU

V/v tổ chức các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

Lượt xem:74 | lượt tải:36

BC.59.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02-2021

Lượt xem:127 | lượt tải:80
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay2,808
  • Tháng hiện tại258,129
  • Tổng lượt truy cập9,452,158
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây