Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 10-2017) 

Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 10-2017)

Thứ hai - 30/10/2017 07:33
Dân làng Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà đánh cồng chiêng trong Lễ ăn cơm mới (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
Dân làng Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà đánh cồng chiêng trong Lễ ăn cơm mới (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Từ ngày 23 đến 27-10, tại các phiên làm việc tại hội trường và ở tổ theo nội dung, chương trình làm việc của tuần thứ nhất kỳ họp tứ 4, Quốc hội khóa XIV, các vị ĐBQH trong Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum có 3 lượt phát biểu với 10 ý kiến tham gia trên các lĩnh vực: kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 và kế hoạch tài chính -ngân sách nhà nước 3 năm quốc gia 2018-2020; về cơ cấu lại ngành nông nghiệp; về công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên; về công tác cải cách bộ máy hành chính; về tên gọi đối với dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi); về quyền và nghĩa vụ của chủ rừng; đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của dự án Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, về kinh phí hoạt động thường xuyên cho Bộ Ngoại giao để phân bổ cho cơ quan đại diện; về tuổi bổ nhiệm Đại sứ; về chế độ dành cho thành viên cơ quan đại diện, vợ hoặc chồng và con chưa thành niên đi theo thành viên cơ quan đại diện.
* Sáng 24-10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012, gắn với triển khai Kế hoạch liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm.
Triển khai Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay toàn tỉnh có 67 hợp tác xã và 167 tổ hợp tác đang hoạt động, với tổng số vốn hơn 330 tỷ đồng, thu hút trên 10.500 thành viên và người lao động tham gia. Nhìn chung các HTX, THT hoạt động tuân thủ Luật Hợp tác xã năm 2012 và các quy định về sản xuất, kinh doanh. Các mô hình hợp tác và liên kết gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị hiệu quả đối với một số sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh từng bước được hình thành. Tuy nhiên, việc phát triển thành phần kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế cần khắc phục.
Tại Hội nghị, 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 được trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh.
* Sáng 24-10, Chi cục Kiểm lâm vùng IV phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, Hạt Kiểm lâm và Trường Phổ thông DTNT huyện Kon Plông tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh.
Qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã giúp cho các em học sinh nhận thức được rằng bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ động vật hoang dã, giữ gìn môi trường sinh thái chính là bảo vệ cuộc sống của con người.
* Trong ba ngày (từ 25 đến 27-10), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phát thanh và truyền hình cho gần 40 phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đài Truyền thanh Truyền hình các huyện và thành phố của tỉnh Kon Tum, cùng đội ngũ làm công tác truyền thông của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được giới thiệu về vai trò của thông tin và giải trí để nâng cao dân trí của báo hình, vị trí của bản tin thời sự trong khung chương trình thông tin và giải trí cũng như giáo dục và nâng cao dân trí, phản xạ nghề nghiệp, tìm thông tin thụ động và chủ động, cách làm tin và đưa tin, cách sản xuất phóng sự và tin, chọn hình ảnh trong tin và cách xử lý về hình ảnh, âm thanh, lời bình, nhạc và các thủ pháp cần làm khi phỏng vấn.
Đặc biệt, các học viên được học lý thuyết và thực hành về các kỹ năng quay và xử lý hình ảnh, viết lời bình, kinh nghiệm phỏng vấn, vai trò của phóng viên trong việc thực hiện tin, phóng sự truyền hình, phim tài liệu và những điều cần lưu ý khi làm tin, phóng sự, chọn nhân vật và tuyến nhân vật trong phóng sự truyền hình…
* Chiều 25-10, Sở Y tế tổ chức Họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến ngành Y tế trong thời gian qua.   
Tại cuộc họp báo, Sở Y tế đã thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy và các nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy, giai đoạn từ năm 2009 – 2016. Về kết quả theo dõi 36 trường hợp phơi nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh do tham gia cấp cứu vụ tai nạn giao thông xảy ra ở xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà vào ngày 30/6/2017. Về vụ việc xảy ra ngày 20/10, bé trai 1 ngày tuổi con của sản phụ Y Vi (làng Bung Kon, xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei) tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B liều sơ sinh. Kết luận sơ bộ là trẻ tử vong chưa rõ nguyên nhân, không có bằng chứng liên quan đến chất lượng vắc xin viêm gan B và thực hành tiêm chủng. Sở Y tế tỉnh đã mời Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên hỗ trợ chuyên môn cùng với Hội đồng tư vấn chuyên môn của Sở Y tế sẽ đánh giá trường hợp trẻ tử vong và chờ kết quả giám định pháp y để có báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất.
* Sáng 25-10 tại TP.Kon Tum, Cơ quan phát triển Bỉ tại Việt Nam và Ban quản lý dự án RALG Kon Tum tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Kon Tum".
Dự án "Hỗ trợ cho quản lý nhà nước cấp địa phương theo hướng tăng trách nhiệm giải trình, đáp ứng nhanh tại tỉnh Kon Tum, Việt Nam" do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ với số vốn không hoàn lại là 1.000.000 EUR; mục tiêu của dự án nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Kon Tum thông qua việc cải thiện quản trị địa phương theo hướng có trách nhiệm, minh bạch và hiệu quả hơn. Dự án được triển khai trong 03 năm trên địa bàn các huyện Đăk Hà, Kon Plông và thành phố Kon Tum.
* Ngày 25-10, bà con làng Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà vui mừng tổ chức lễ ăn cơm mới. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào Xê Đăng nơi đây khi hạt lúa trên nương rẫy bắt đầu chín vàng và thu hoạch được một ít.
Lễ ăn cơm mới của bà con diễn ra trong vòng 3 ngày theo đúng phong tục truyền thống.
* Sáng 28-10, BHXH tỉnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với hơn 60 cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh và các huyện, thành phố tham dự. 
Hội thi nhằm bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ ngành BHXH các cấp, cộng tác viên tuyên truyền về BHXH, BHYT và nhân viên đại lý thu BHXH các huyện, thành phố.
* Sáng 28-10 tại Hà Nội, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết tình hình sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty nông - lâm nghiệp (giai đoạn 2015 - 2017). Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo các Công ty nông, lâm nghiệp tỉnh.
Tại tỉnh Kon Tum, triển khai phương án tổng thể sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh đã ban hành các quyết định phê duyệt Đề án sắp xếp, đổi mới của 07 Công ty TNHH MTV lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng duy trì củng cố, phát triển và tái cơ cấu 07 Công ty lâm nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ (01 Công ty thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và 06 Công ty thực hiện nhiệm vụ sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích). Việc sắp xếp đổi mới các Công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; sau khi sắp xếp, đổi mới các Công ty đã ổn định diện tích lâm phần để thực hiện nhiệm vụbảo vệ và phát triển rừng trên lâm phần được giao, giải quyết dứt điểm tình trạng đất cấp trùng, chồng lấn, lấn chiếm của các hộ gia đình, cá nhân tại các Công ty lâm nghiệp....
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành cơ bản việc sắp xếp, đổi mới và phát triển; nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp theo đề án được duyệt trong năm 2018; giải quyết khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện cơ chế chính sách để các đơn vị sau sắp xếp lành mạnh về tài chính, quản lý chặt chẽ đất đai, sản xuất kinh doanh có hiệu quả; khẩn trương hoàn thành việc rà soát, đo đạc, cắm mốc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phê duyệt phương án sử dụng đất và xử lý dứt điểm các trường hợp cho thuê, cho mượn, lấn chiếm, tranh chấp, liên doanh liên kết, hợp tác đầu tư và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai....
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 17/10/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2806/KH-UBND chỉ đạo tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2017.
Theo đó, đối tượng thực hiện điều tra, rà soát là toàn bộ hộ dân sinh sống trên địa bàn tỉnh; việc điều tra được thực hiện thông qua các phương pháp đánh giá, chấm điểm tài sản, thu thập thông tin đặc điểm, điều kiện sống của hộ gia đình để ước lượng thu nhập và xác định mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy trình ban hành kèm theo Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.
Về thời gian thực hiện, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố hoàn thành việc điều tra, rà soát và báo cáo sơ bộ trước ngày 15/11/2017 và báo cáo kết quả chính thức trước ngày 05/12/2017; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội có trách nhiệm xử lý kết quả điều tra tổng hợp báo cáo kết quả điều tra sơ bộ toàn tỉnh trước ngày 20/11/2017 và tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo toàn tỉnh trước ngày 10/12/2017. Việc báo cáo chính thức chỉ được thực hiện sau khi các đơn vị, địa phương hoàn thành việc phúc tra theo quy định tại Kế hoạch.
* Ngày 17/10/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2805/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn tỉnh.
Với Chủ đề: “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Tháng hành động được triển khai thực hiện từ ngày 15/11/2017 đến 15/12/2017, với các hoạt động chính như: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động; Tổ chức tuyên truyền các chủ đề, thông điệp và hoạt động của Tháng hành động trên phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, trên các trang thông tin điện tử các sở, ngành, đoàn thể;  tuyên truyền trực quan; tổ chức các diễn đàn đối thoại, nói chuyện chuyên đề và các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tổ chức kiểm tra về bình đẳng giớiở các cấp, các ngành...nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.  
Dự kiến Lễ phát động Tháng hành động cấp tỉnh sẽ được tổ chức tại huyện Kon Rẫy vào sáng ngày 15/11.
* Ngày 20/10/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1096/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo cho các trường học trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ học sinh trong tháng 11, 12 năm 2017 và tháng 01 năm 2018 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ.
Theo đó, UBND tỉnh đã quyết định phân bổ 582.557 kg gạo cấp cho các trường học trên địa bàn để hỗ trợ học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ. Năm học 2017-2018, tỉnh Kon Tum có 13.495 học sinh được hỗ trợ gạo theo qui định của Chính phủ.
Thời gian hoàn thành việc tiếp nhận, cấp phát trước ngày 05/11/2017.
* Ngày 20/10/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2843/KH-UBND triển khai thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Kế hoạch triển khai với các nội dung: Tổ chức truyền thông về nội dung cơ bản và điểm mới của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và hoạt động trợ giúp pháp lý trên các phương tiện thông tin đại chúng và hình thức khác; Tổ chức rà soát và xây dựng báo cáo kết quả rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động trợ giúp pháp lý; Tập huấn các nội dung của Luật Trợ giúp pháp lý cho đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý và cán bộ, công chức thực hiện quản lý nhà nước về trợ giúp pháp lý; tổ chức tập huấn các nội dung phối hợp trong hoạt động trợ giúp pháp lý cho đội ngũ cán bộ, công chức các cơ sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan; Rà soát người thực hiện trợ giúp pháp lý, tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và người thuộc diện được trợ giúp pháp lý trên địa bàn; Cập nhật, công bố danh sách tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn và các thủ tục hành chính theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Để tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung trên; UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan liên quan chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ trong phạm vi quản lý của ngành, lĩnh vực mình, bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm, tránh hình thức, lãng phí.
* Ngày 23/10/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1100/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương và Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017-2020.
Mục tiêu cụ thể theo Đề án: Tiếp nhận các gói dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành Ung bướu, Ngoại chấn thương và Tim mạch thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế, nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh; Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh các chuyên khoa Ung thư, Ngoại chấn thương và Tim mạch thông qua việc tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo tại chỗ và tổ chức đào tạo theo hệ thống Telemedicine; Giảm số lượt người bệnh chuyên khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương, Tim mạch chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên Bệnh viện hạt nhân và Bệnh viện tuyến Trung ương so với trước khi thực hiện Đề án; tiếp nhận và điều trị hiệu quả 100% bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục từ Bệnh viện hạt nhân chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bổ sung tăng cường về nhân lực; đầu tư về cơ sơ vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện cấp cứu vận chuyển; công nghệ thông tin… cho khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương và Nội tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đảm bảo việc chuyển giao, tiếp nhận kỹ thuật và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao và bền vững.
Tổng dự toán kinh phí để thực hiện Đề án trên 30 tỷ đồng, được sử dụng từ nguồn kinh phí Đề án Bệnh viện vệ tinh, nguồn đối ứng ngân sách tỉnh, nguồn ngân sách Trung ương và huy động từ các nguồn hợp pháp khác.
* Ngày 23/10/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2842/UBND-KGVX thống nhất Kế hoạch nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2017 trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Ban Dân tộc.
Theo đó, kế hoạch nhằm trang bị, bổ sung những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, xóa đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức pháp luật, nâng cao kỹ năng kiến thức đầu tư và kỹ năng quản lý điều hành để hoàn thành nhiệm vụ cho cán bộ, công chức cấp xã; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất cho hộ nghèo vùng khó khăn để vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Đồng thời, đào tạo, bồi dưỡng đúng đối tượng, địa bàn; hình thức đào tạo cụ thể, hiệu quả và sát thực với nhu cầu thực tế của địa phương.
Kế hoạch áp dụng cho 54 xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc 09 huyện: Đăk Glei, Đăk Hà, Đăk Tô, Ia H’Drai, Kon PLông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Tu Mơ Rông; 66 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 22 xã, phường, thị trấn khu vực II của 07 huyện: Đăk Glei, Đăk Hà, Đăk Tô, Kon PLông, Kon Rẫy, Sa Thầy và Thành phố Kon Tum.
Đối tượng tham gia là Ban giám sát cộng đồng xã, đại diện cộng đồng cán bộ chi hội đoàn thể, cộng tác viên giảm nghèo, các tổ duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng tại thôn, người có uy tín trong cộng đồng và người dân, ưu tiên người dân tộc thiểu số và phụ nữ trong các hoạt động nâng cao năng lực.
Ở cơ sở là cán bộ xã và thôn (bao gồm cả cán bộ luân chuyển, cán bộ tăng cường), cán bộ khuyến nông, thú y cấp xã; ưu tiên cán bộ là người dân tộc thiểu số, cán bộ nữ trong các hoạt động nâng cao năng lực.
* Ngày 26/10/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2893/UBND-NC về việc tăng cường quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, yêu cầu: Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền để mọi tổ chức, cá nhân nắm, hiểu và thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 của Chính phủ, Thông tư số 35/2017/TT-BQP ngày 12/02/2017 của Bộ Quốc phòng, Văn bản hợp nhất số 12/NĐHN-BQP ngày 25/7/2013 của Bộ Quốc phòng và Công văn số 1941/UBND-NC ngày 25/9/2015 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn tỉnh; trong đó, chú trọng phổ biến trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay; các hành vi nghiêm cấm khi khai thác, sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.
Các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện các hoạt động bay bằng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm và kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.
Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chủ trì quản lý, bảo vệ vùng trời quốc gia quy định tại Điểm d Khoản 14 Điều 2 Nghị định số 35/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Quốc phòng; phối hợp các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương quản lý các hoạt động liên quan đến tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ trong khu vực; khuyến khích, hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia các Câu lạc bộ Hàng không để đưa hoạt động của tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ đúng hướng theo Nghị định 36/2008/NĐ-CP ngày 28/03/2008 của Chính phủ.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố phối hợp với Công an và chính quyền địa phương đăng ký các phương tiện bay, đối tượng sở hữu tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn để thuận tiện trong công tác quản lý.
* Ngày 27/10/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2904/UBND-KGVX chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 80/2017/NĐ-CP 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.
UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - TBXH: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc phạm vi quản lý; hướng dẫn việc lồng ghép, tích hợp nội dung, kiến thức vào kế hoạch giáo dục, công tác tư vấn học đường, công tác xã hội trường học...; tổ chức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục và đào tạo trong triển khai thực hiện.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác y tế trường học bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch, bệnh cho người học; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền về bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; chỉ đạo, hướng dẫn Công an các cấp phối hợp với cơ sở giáo dục và đào tạo bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng, chống vi phạm pháp luật và phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc bạo lực học đường.... Tổ chức triển khai việc bảo đảm quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường theo đúng quy định.
UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận giám sát, phản biện, tham vấn, kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; Tổ chức tuyên truyền, vận động thành viên, hội viên, đoàn viên, đội viên của tổ chức và toàn xã hội hỗ trợ, tham gia xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn Bản Mới

HƯỚNG DẪN VÀ TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Lượt xem:48 | lượt tải:41

BC.09.BTGTU

về công tác Tuyên giáo tháng 10, nhiệm vụ tháng 11-2020

Lượt xem:11 | lượt tải:3

CT.01.TU

về học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:44 | lượt tải:29

KH.02.BTGTU

tổ chức nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tăng cường tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng và lịch sử đảng bộ địa phương năm 2021

Lượt xem:76 | lượt tải:77

CV.25.BTGTU

tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Lượt xem:193 | lượt tải:50

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quý III năm 2020

Lượt xem:128 | lượt tải:65

HD.01.BTGTU

công bố, thảo luận, lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lượt xem:293 | lượt tải:83
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay6,074
  • Tháng hiện tại292,720
  • Tổng lượt truy cập8,271,143
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây