Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 09-2017) 

Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 09-2017)

Thứ bảy - 30/09/2017 21:56
Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng giấy khen và hoa cho các gương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. (nguồn ảnh: kontum.gov.vn)
Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng giấy khen và hoa cho các gương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. (nguồn ảnh: kontum.gov.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Tối 24-9 tại Hội trường Sư đoàn 10, Tỉnh đoàn tổ chức tuyên dương các công trình, phần việc thanh niên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao giải thanh niên tham gia cải cách hành chính. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đến dự có các đồng chí: A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Quang Huy - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố cùng 272 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã tuyên dương và trao thưởng cho 16 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu; 29 gương điển hình thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2012-2017.
Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã trao 13 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 7 giải khuyến khích) cho các cá nhân đạt thành tích cao trong Cuộc thi thanh niên tham gia cải cách hành chính năm 2017; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất tại cuộc thi.
* Sáng 25-9 tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017 của Cụm số 4 (gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, An Giang và Đồng Tháp). Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì Hội nghị.
Trong năm 2016 và năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh BĐBP và cấp uỷ, chính quyền, địa phương, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017 của các đơn vị đã được triển khai tích cực, chủ động, toàn diện và liên tục phát triển, đồng hành cùng các cuộc vận động và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017 với chủ đề : “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng”. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã củng cố kiện toàn Hội đồng thi đua đủ số lượng và đảm bảo chất lượng hoạt động, đổi mới hình thức, tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình đơn vị, địa phương, và tâm lý của tuổi trẻ.
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu, trong thời gian tới, lãnh đạo, chỉ huy 9 đơn vị trong cụm thi đua khắc phục các hạn chế và đề ra phương hướng hoạt động phù hợp, hiệu quả; quyết tâm quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.
* Sáng 26-9, Bưu điện tỉnh khai trương dịch vụ hành chính công. Với dịch vụ này, người dân khi có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, chỉ cần đến điểm giao dịch gần nhất của Bưu điện có cung cấp dịch vụ để nộp hồ sơ kèm lệ phí…
Bưu điện tỉnh Kon Tum cũng đã có quyết định mở 26 bưu cục, bưu điện văn hóa xã thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích trên địa bàn toàn tỉnh.
Việc khai trương dịch vụ hành chính công, tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả thủ tục hành chính công tới tay người dân theo yêu cầu của Bưu điện tỉnh là một trong các giải pháp thiết thực và hiệu quả, từng bước thể hiện vai trò của hệ thống bưu điện trong việc cung cấp các dịch vụ công đến cộng đồng, góp phần cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội…
* Ngày 26-9, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể Công đoàn (CĐ) ngành tỉnh Kon Tum theo hướng dẫn, chỉ đạo sắp xếp lại CĐ ngành địa phương của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Theo đó, chính thức giải thể 3 CĐ ngành gồm: CĐ Ngành Giao thông vận tải, CĐ Ngành Xây dựng và CĐ Ngành NN&PTNT tỉnh, chấm dứt hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT và Ban nữ công quần chúng, đồng thời, chuyển giao 113 CĐCS về hoạt động tại LĐLĐ các huyện, thành phố và CĐ Viên chức tỉnh.
* Chiều 27-9, đoàn công tác do đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN và các sở, ngành.
Đại diện đoàn công tác, đồng chí Bùi Thị Thanh mong muốn trong thời gian tới tỉnh sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế; có những kiến nghị, đề xuất hợp lý, kịp thời để đẩy mạnh viêc thực hiện Nghị quyết 20 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết số 6/NQ-CP của Chính phủ. Đồng chí cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh về những vấn đề bất cập liên quan đến cơ chế, chính sách và sẽ có kiến nghị với các cơ quan có liên quan.
* Ngày 28-9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” và Hội thao Người cao tuổi tỉnh năm 2017.
Với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, trong “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2017, Hội Người cao tuổi tỉnh phấn đấu đạt chỉ tiêu có từ 80-100% người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh được thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ; các cấp hội tổ chức tuyên truyền về các văn bản, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nguồn lực để giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống...
Sau lễ phát động, Hội thao Người cao tuổi tỉnh đã được tổ chức với sự tham gia của trên 370 vận động viên đến từ 22 đơn vị trong tỉnh. Các vận động viên thi đấu các môn như: cờ tướng, cầu lông, bóng bàn và đồng diễn thể dục dưỡng sinh.
Hội thao được tổ chức trong 2 ngày 28-29/9, tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục Thể thao tỉnh.
* Sáng 29-9, Sở Công thương tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Hội chợ Công thương khu vực Tây Nguyên năm 2017.
Hội chợ dự kiến được tổ chức từ ngày 6- 12/10 tại Quảng trường 16/3 (thành phố Kon Tum) với quy mô 250 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh. Ngoài các doanh nghiệp trong nước, Hội chợ còn có sự tham gia của các doanh nghiệp Lào, Thái Lan, Campuchia.
Việc tổ chức Hội chợ lần này nhằm giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội của Kon Tum đến với người dân và khách tham quan; quảng bá các sản phẩm có thế mạnh, tiềm năng kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận đến với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người tiêu dùng trong nước và quốc tế…
* Sáng 29-9 tại thành phố Kon Tum, Thường trực Tỉnh đoàn Kon Tum và Đồng Nai đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2022.
Theo đó, định kỳ hằng năm, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức một số hoạt động hè tình nguyện tại tỉnh Kon Tum; đoàn viên, thanh niên 2 tỉnh thường xuyên thăm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội…
* Chiều 29-9, UBND tỉnh tổ chức họp bàn giải pháp thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế theo Quyết định số 1167/QQĐ-TTg, ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp,
Theo đó, để thực hiện đạt chỉ tiêu 89% dân số của tỉnh tham gia bảo hiểm y tế vào năm 2018, UBND tỉnh đã thống nhất các giải pháp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động rộng rãi trong nhân dân về chính sách bảo hiểm y tế, đồng thời duy trì những đối tượng đã tham gia và khai thác mở rộng đối tượng chưa tham gia bảo hiểm y tế theo đặc thù của các nhóm đối tượng.
Bên cạnh đó, kịp thời cấp thẻ bảo hiểm y tế hàng năm cho các đối tượng nghèo, người dân tộc thiểu số vùng kinh tế - xã hội khó khăn, người đang sống ở vùng đặc biệt khó khăn, người thuộc hộ cận nghèo được ngân sách hỗ trợ 100% mức đóng, trẻ em dưới 6 tuổi, bảo hiểm xã hội và người có công cách mạng.
Đồng thời, trích kinh phí từ nguồn quỹ kết dư bảo hiểm y tế hàng năm (nếu có) và phần để lại cho địa phương để hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo quy định của nhà nước; củng cố, mở rộng phát triển các đại lý thu trên địa bàn xã, phường, thị trấn để tổ chức thực hiện tuyên truyền, vạn động người dân tham gia bảo hiểm y tế.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 20/9/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 941a/QĐ-UBND phê duyệt Đề án thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017 - 2020 (gọi tắt là Đề án).
Theo đó, mục tiêu của Đề án là tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc nhất về đời sống, sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn cải thiện cuộc sống, ổn định sản xuất, góp phần đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.
Đề án đã xác định số lượt hộ có nhu cầu hỗ trợ các nội dung theo Quyết định 2085/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh là 21.063 hộ. Trong đó: hỗ trợ đất ở (san tạo nền nhà) cho 2.394 hộ với diện tích 57,1 ha; hỗ trợ đất sản xuất cho 795 hộ với diện tích 330,3 ha, đối với những địa phương không còn khả năng tạo quỹ đất để cấp cho hộ thiếu đất sản xuất được chuyển sang hỗ trợ chuyển đổi nghề: 5.992 hộ; hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán cho 11.188 hộ và hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi cho 694 hộ.
Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện Đề án là 270.516,5 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ trực tiếp các nội dung: 57.695,5 triệu đồng; vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội: 209.562,0 triệu đồng và ngân sách địa phương: 3.259 triệu đồng.
Để đạt được mục tiêu của Đề án, UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các nội dung: Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn toàn tỉnh…
* Ngày 20/9/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 941b/QĐ-UBND phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc thiểu số rất ít người Brâu tỉnh Kon Tum đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án).
Theo đó, mục tiêu của Đề án là duy trì, phát triển và nâng cao vị thế của dân tộc Brâu; giảm nghèo, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Brâu một cách bền vững nhằm giảm dần sự chênh lệch về khoảng cách phát triển với các dân tộc khác trong vùng; xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu tại thôn Đăk Mế nơi sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc Brâu; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đề án đã xác định các nội dung chính: Xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng thôn Đăk Mế phấn đấu theo định hướng tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Hỗ trợ các điều kiện để phát triển sản xuất; Hỗ trợ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa tuyền thống đặc sắc, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào; Hỗ trợ đào tạo, sử dụng cán bộ và xây dựng hệ thống chính trị: Quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc Brâu tại các cơ quan, đơn vị địa phương; Hỗ trợ về giáo dục và y tế.
Tổng kinh phí thực hiện Đề án là 68.376 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ: 65.702 triệu đồng (vốn đầu tư phát triển 43.090 triệu đồng; vốn sự nghiệp 22.612 triệu đồng); nguồn vốn lồng ghép các chính sách khác: 2.673 triệu đồng (vốn đầu tư phát triển 2.460 triệu đồng; vốn sự nghiệp 213 triệu đồng).
UBND tỉnh giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức triển khai thực hiện Đề án. Tổ chức thực hiện, kiểm tra, theo dõi, đánh giá kết quả việc thực hiện Đề án; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá việc thực hiện Đề án, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Dân tộc…
* Ngày 20/9/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 941c/QĐ-UBND phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc thiểu số rất ít người Rơ Măm tỉnh Kon Tum đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án).
Theo đó, mục tiêu của Đề án là duy trì, phát triển và nâng cao vị thế của dân tộc Rơ Măm; giảm nghèo, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Rơ Măm một cách bền vững nhằm giảm dần sự chênh lệch về khoảng cách phát triển với các dân tộc khác trong vùng; xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu tại làng Le nơi sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc Rơ Măm; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đề án đã xác định các nội dung chính: Xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng làng Le phấn đấu theo định hướng tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Hỗ trợ các điều kiện để phát triển sản xuất; Hỗ trợ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa tuyền thống đặc sắc, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào; Hỗ trợ đào tạo, sử dụng cán bộ và xây dựng hệ thống chính trị: Quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc Rơ Măm tại các cơ quan, đơn vị địa phương; Hỗ trợ về giáo dục và y tế.
Tổng kinh phí thực hiện Đề án là 90.883 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ: 88.670 triệu đồng(vốn đầu tư phát triển 66.975 triệu đồng; vốn sự nghiệp 21.695 triệu đồng); nguồn vốn lồng ghép các chính sách khác: 2.213 triệu đồng (vốn đầu tư phát triển 1.200 triệu đồng; vốn sự nghiệp 1.013 triệu đồng).
UBND tỉnh giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức triển khai thực hiện Đề án. Tổ chức thực hiện, kiểm tra, theo dõi, đánh giá kết quả việc thực hiện Đề án; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá việc thực hiện Đề án, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Dân tộc…
* Ngày 22/9/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 952/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh Kon Tum kèm theo Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 04/10/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh, nội dung chính như sau:
Tổng số hộ người có công với cách mạng được hỗ trợ nhà ở là 1.220 hộ, gồm: xây dựng mới cho 561 hộ, sửa chữa cho 659 hộ (số hộ đã hỗ trợ là 288 hộ và số hộ tiếp tục hỗ trợ là 932 hộ). Tổng kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng là 35.620 triệu đồng; kinh phí đã hỗ trợ trong giai đoạn 1 là 5.420 triệu đồng và tiếp tục hỗ trợ trong giai đoạn 2 là 30.200 triệu đồng.
Về tiến độ thực hiện, năm 2017, trả nợ các khoản kinh phí ứng trước từ nguồn vốn khác 1.820 triệu đồng, thực hiện hỗ trợ 408 hộ; năm 2018, thực hiện hỗ trợ cho 524 hộ với kinh phí thực hiện là 15.040 triệu đồng...
Các nội dung khác thực hiện theo Đề án kèm theo Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 04 tháng 10 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.
* Ngày 25/9/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2600/KH-UBND về thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2017 - 2020.
Mục tiêu chung của Kế hoạch: Tăng cường sự tiếp cận của người dân với dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt (sau đây được gọi chung là phòng chống mù lòa); giảm tỷ lệ các bệnh gây mù lòa có thể phòng chống được; phấn đấu nhằm loại trừ các nguyên nhân chính gây mù lòa cho người dân, đặc biệt hàng triệu người mù quyền được nhìn như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về mục tiêu thị giác 2020. 
Các mục tiêu cụ thể: 
Đến hết năm 2020, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa các cấp để điều phối, chỉ đạo hoạt động, tạo điều kiện huy động chính sách và nguồn lực cộng đồng triển khai thực hiện lược quốc gia phòng chống mù lòa. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống chăm sóc mắt ở các tuyến đảm bảo đủ số lượng, có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của từng tuyến, góp phần củng cố mạng lưới chăm sóc mắt trong tỉnh. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống chăm sóc mắt ở tất cả các tuyến (tỉnh, huyện, xã); cung cấp thiết bị chăm sóc mắt thiết yếu cho tuyến tỉnh; nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi phù hợp với tình hình bệnh tật; từng bước đầu tư cho tuyến huyện và tuyến xã. Kiểm soát được các bệnh gây mù có thể phòng tránh được.
Đến năm 2030, giảm tỷ lệ mù lòa xuống dưới 40 người/10.000 dân, trong đó: giảm tỷ lệ mù lòa ở người từ 50 tuổi trở lên xuống dưới 12 người/1.000 dân. Tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể lên 35 người/10.000 dân, trong đó: Tăng tỷ lệ phẫu thuật thay thủy tinh thể ở người mù do đục thủy tinh thể lên 95%. Tăng tỷ lệ người bệnh đái tháo đường được khám và theo dõi bệnh lý về mắt đạt trên 75%; Tăng tỷ lệ tật khúc xạ học đường được khám, phát hiện sớm, cung cấp các dịch vụ khúc xạ và kính chỉnh tật khúc xạ đạt trên 95%.
Theo đó, Kế hoạch đề ra các nhóm nhiệm vụ và giải pháp: Xây dựng và hoàn thiện chính sách phòng chống mù lòa; kiểm tra, giám sát các quy định pháp luật; Xây dựng các cam kết và hợp tác liên ngành nhằm tăng cường trách nhiệm, hợp tác và hỗ trợ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trong triển khai các hoạt động của chương trình phòng chống mù lòa; Truyền thông, giáo dục sức khỏe; Kiện toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc mắt; Tăng cường đầu tư nguồn lực; Giám sát và đánh giá.
 
 Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn Bản Mới

CV.3196.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Lượt xem:32 | lượt tải:13

THÔNG BÁO

giới thiệu chức danh và chữ ký của đồng chí Nghe Minh Hồng, Phó trưởng Ban TGTU

Lượt xem:51 | lượt tải:18

KH.124.BTGTU

điều tra DLXH về Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:39 | lượt tải:8

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Lượt xem:98 | lượt tải:70

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đồng chí N.T.M.Khai

Lượt xem:67 | lượt tải:41

CV.3179.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 9/2020 và Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới"

Lượt xem:88 | lượt tải:76

HD.76.BTGTU

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày Xô Viết-Nghệ Tĩnh

Lượt xem:215 | lượt tải:55
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,811
  • Tháng hiện tại194,909
  • Tổng lượt truy cập7,938,141
cuoc thi 90 nam covid
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây