Tin tức tổng hợp tuần 3 (tháng 03-2017) 

Tin tức tổng hợp tuần 3 (tháng 03-2017)

Chủ nhật - 19/03/2017 15:19
Trao giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu có thành tích cao và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
Trao giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu có thành tích cao và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)

1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Ngày 13-3, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Sa Thầy về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào DTTS.

Đi cùng đoàn có đồng chí Võ Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hà - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác nắm bắt một số nội dung về lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận trong vùng đồng bào DTTS; việc tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội trong vùng đồng bào DTTS; việc xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ dân vận, đổi mới phương thức công tác dân vận ở vùng đồng bào DTTS.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sa Thầy đã báo cáo với Đoàn công tác những kết quả trong công tác lãnh đạo thực hiện công tác dân vận của địa phương, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương trong thời gian qua.

Theo đó, Huyện ủy Sa Thầy lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW của Ban Bí thư, một cách kịp thời hiệu quả; tập trung củng cố, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng đồng bào DTTS trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ là người DTTS đủ về số lượng, nâng cao chất lượng; làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đảng viên về công tác trong vùng đồng bào DTTS; tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác vận động quần chúng; chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng các cộng đồng dân cư tự quản ở các thôn làng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ nghèo và hộ đồng bào DTTS để nâng cao khả năng tiếp cận của đồng bào DTTS đối với các dịch vụ xã hội, tích cực tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp huyện Sa Thầy tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại địa phương với phương châm hướng mạnh về cơ sở; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào DTTS theo phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân”…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thào Xuân Sùng đánh giá cao huyện Sa Thầy đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, nhất là việc giải quyết đất ở, đất sản xuất cho hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo.

Đồng chí đề nghị huyện Sa Thầy nên tổ chức các hội nghị chuyên đề bàn về giảm nghèo bền vững trong xây dựng nông thôn mới; nghiên cứu và ban hành một số quy định về cải tiến, đổi mới phong tục tập quán lạc hậu không còn phù hợp để giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; tập trung công tác tạo nguồn và phát triển Đảng là người đồng bào DTTS.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và tặng quà xã Sa Nghĩa (huyện Sa Thầy).

* Ngày 13-3, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2016 tại huyện Đăk Glei.

Trong giai đoạn 2011 – 2016, huyện Đăk Glei đã thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ở các cơ quan, đơn vị; kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn triển khai; thực hiện tốt các đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cơ bản ổn định về tổ chức, chức năng nhiệm vụ được  quy định rõ ràng hơn, không có sự trùng lặp về chức năng, nhiệm vụ; sử dụng biên chế một cách hiệu quả, tiết kiệm kinh phí, ngân sách Nhà nước, thuận lợi cho công tác điều hành, quản lý của các cấp chính quyền từ huyện đến xã.

Lãnh đạo huyện Đăk Glei, các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn đề nghị Nhà nước nên bố trí số lượng cán bộ chuyên môn cấp xã theo đặc thù của từng địa phương; bố trí một cán bộ làm công tác văn phòng đảng ủy xã; biên chế cho hai chức danh Phó công an và quân sự cấp xã. Đồng thời, đề nghị nâng mức phụ cấp cho các chức danh phó các hội, đoàn thể cấp xã, công an viên, nên bố trí chức danh bí thư chi bộ kiêm nhiệm chức danh trưởng ban công tác Mặt trận thôn. Song song đó, tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác cải cách hành chính, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ trong thời gian tới. 

Các ý kiến đề nghị được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, phản ánh lên các cơ quan có thẩm quyền và tại các kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới.

* Sáng 14-3, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá việc đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Dự hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố Kon Tum.

Việc đo lường và xác định chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính quy mô quốc gia (SIPAS 2015), được Bộ Nội vụ phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN, Hội Cựu chiến binh Việt Nam triển khai thực hiện từ năm 2015 đến tháng 12/2016.

Theo đó, có 4 bộ, ngành và 32 địa phương đã chủ động tự triển khai, công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Về phạm vi triển khai đo lường sự hài lòng, các bộ, ngành và địa phương tự quyết định, lựa chọn một số thủ tục hành chính thuộc 6 lĩnh vực quan trọng, có nhiều giao dịch quản lý liên quan: cấp giấy chứng minh nhân dân; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy phép xây dựng nhà ở; giấy đăng ký kết hôn; giấy khai sinh và chứng thực.

Với hướng dẫn của Bộ Nội vụ, kết thúc năm 2016, khảo sát mức độ đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước có kết quả như sau: các yếu tố hài lòng về tiếp cận dịch vụ 80%, thủ tục hành chính 82%, công chức phục vụ 81%, kết quả giải quyết thủ tục hành chính 83%, sự phục vụ hành chính 85%.

Tại Hội nghị, đại diện một số địa phương và bộ, ngành đã có báo cáo tham luận về thực hiện cải thiện các chỉ số hài lòng ở các lĩnh vực, mặt công tác nhạy cảm gắn với tổng thể cải cách thủ tuc hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Hội nghị thống nhất mục tiêu, phương hướng triển khai việc đo lường sự hài lòng của người dân, các tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận sự nỗ lực của các bộ, ngành Trung ương và địa phương trong việc triển khai nghiêm túc, đúng lộ trình, quy định về đo lường sự hài lòng phục vụ dịch vụ công đối với nhân dân, các tổ chức dành cho phục vụ hành chính công.

Đồng chí yêu cầu, thời gian đến, các đơn vị liên quan sớm xây dựng, trình Chính phủ triển khai đề án “Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020”. Trên cơ sở đề án phê duyệt, Bộ Nội vụ và các đơn vị, địa phương có hướng dẫn thực hiện, định kỳ hàng năm có sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại, yếu kém; tham mưu bố trí đủ nguồn lực đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu đề án đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho các cấp ủy, chính quyền, đảng viên, cán bộ viên chức, các tầng lớp nhân dân, tổ chức theo dõi và tham gia phản biện, nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần xây dựng thành công nền hành chính công phục vụ.

* Ngày 14-3, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do đồng chí Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình cung cấp điện, đầu tư xây dựng các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh và việc chuẩn bị thi công công trình đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2.

Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hoà – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, các huyện, thành phố và Công ty Điện lực Kon Tum.

Tại buổi làm việc, thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Dương Quang Thành đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình cấp điện nông thôn và kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Theo đó, năm 2016, sản lượng điện thương phẩm trên địa bàn tỉnh là 316,4Kwh, 102/102 xã, phường đã có lưới điện quốc gia, 98,81% số hộ dân được sử dụng điện; các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum có Thuỷ điện Thượng Kon Tum, Nhà máy thuỷ điện Ialy mở rộng; dự án điện mặt trời Sê San 4, các công trình đường dây 500kV, 220kV, lưới điện 110kV, các dự án cấp điện nông thôn.

EVN cũng đã thông báo tình hình thực hiện dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2. Tuyến đường dây 500kv Dốc Sỏi – Pleiku 2 đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum có chiều dài 81,37km qua các huyện Kon Plông, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum, dự kiến sẽ triển khai thi công vào tháng 9/2017.

Để thực hiện được chương trình đầu tư và các dự án điện nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị tỉnh tạo điều kiện và hỗ trợ cho các đơn vị điện lực triển khai thi công xây dựng các công trình điện theo quy hoạch; bố trí quỹ đất cho các dự án điện trên địa bàn tỉnh vào quy hoạch sử dụng đất hàng năm, nhất là việc tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho công tác giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hoà thống nhất với các kiến nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đồng chí cũng lưu ý thêm về một số vấn đề khi thi công tuyến đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 như: Trước khi thực hiện giải phóng mặt bằng, các đơn vị thi công cần lập bản đồ hiện trạng thực địa một cách chặt chẽ để tránh tình trạng phát sinh; trong quá trình thi công công trình các đơn vị thi công phải đảm bảo không làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông nông thôn, nếu hư hỏng cần sửa chữa, khắc phục ngay; chú ý các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm bớt những thiệt hại khi xây dựng...

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất ký kết bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 trên địa bàn tỉnh.

* Chiều 15-3, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phúc Phận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017.

Năm học 2016-2017, toàn tỉnh có 416 trường, tăng 11 trường so với cuối năm học qua; tổng số học sinh các cấp học 147.449, tăng gần 5 ngàn học sinh; có 11.882 cán bộ, giáo viên. Hiện tại, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học tiếp tục được bổ sung, cải thiện đáp ứng cơ bản công tác quản lý, dạy và học.

Trong học kỳ I năm học 2016 – 2017, chất lượng giáo dục học sinh các cấp học phổ thông có sự chuyển biến rõ nét, cụ thể: Cấp tiểu học, học sinh đạt năng lực chiếm 93,2%, về phẩm chất, học sinh đạt yêu cầu 96,9%. Cấp THCS, học sinh có hạnh kiểm xếp loại khá, tốt chiếm 93,6%, học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 81,23% và trung bình chiếm 53%. Cấp THPT, học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm gần 91; về học lực, học sinh đạt loại khá, giỏi chiếm gần 40% và  44,01% xếp loại trung bình. Học sinh tham gia và đạt 19 giải thưởng (tăng 6 giải so với năm học trước), tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.  

Riêng công tác giáo dục dân tộc, ngành thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các đơn vị, phòng chuyên môn trực thuộc phối hợp, tham mưu chính quyền địa phương phát huy sức mạnh hệ thống chính trị trong việc huy động tối đa trẻ em DTTS trong độ tuổi Mầm non, Tiểu học, THCS ra lớp và duy trì sĩ số, nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Đồng thời, ngành còn chú trọng việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong mỗi nhà trường.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Sở tham mưu sắp xếp, tổ chức lại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trực thuộc tỉnh; thực hiện tích cực các nghị quyết, chỉ thị và đề án, kế hoạch đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và triển khai công tác phổ cập giáo dục các cấp.

Tại buổi làm việc, ngành cũng kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết những khó khăn về thiếu giáo viên ở các cấp học; xem xét ưu tiên bố trí vốn đầu tư xây dựng một số công trình lớp học nhô, hoặc phân hiệu bậc học phổ thông trung học ở xã Mô Rai (huyện Sa Thầy), huyện Ia H’Drai và các xã phía đông huyện Kon Plông; đầu tư hệ thống hồ bơi trường học để khắc phục tình trạng học sinh đuối nước.

Ở một số huyện, đội ngũ cán bộ giáo viên trường học không đáp ứng năng lực chuyên môn và có nhiều vướng mắc, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND địa phương cho nghỉ chế độ, hoặc bố trí làm công tác khác, không phân công giảng dạy hoặc có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lại; phối hợp cùng ngành giáo dục nâng cao chất lượng, huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số và tránh tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hòa thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngành cần sớm xây dựng phương án, lộ trình dài hạn có sự phối hợp với chính quyền các huyện, chủ động nắm bắt thông tin quản lý, theo dõi để thực hiện chỉ đạo, sắp xếp và bố trí công tác đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trường học phù hợp năng lực, chuyên môn… Đối với hệ thống cơ sở vật chất, đơn vị rà soát lại hệ thống trường lớp, để đầu tư hợp lý; cũng như xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn, có lộ trình, nguồn lực rõ ràng…

* Ngày 15-3, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực trạng quản lý, bảo vệ các công trình thờ cúng liệt sĩ; tình hình cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ và hỗ trợ Tết cho người nghèo trên địa bàn 2 huyện: Ngọc Hồi, Đăk Tô.

Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

* Tại huyện Ngọc Hồi, sau khi đi kiểm tra thực tế tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn được xây cất tại Cột mốc Quốc gia ba biên, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Di tích Chiến thắng Plei Kần, đồng chí Trần Thị Nga đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện.

Huyện Ngọc Hồi hiện có 1 Nghĩa trang Liệt sĩ huyện với 1.285 mộ liệt sĩ, 8 Nhà bia ghi danh và 1 Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn.

Trong thời gian qua, công trình Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và các nhà bia ghi danh liệt sĩ được đầu tư, tôn tạo 3,29 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và nguồn huy động xã hội hóa.

Riêng Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn được Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam tài trợ 15 tỷ đồng đến nay cơ bản hoàn thành và đưa vào quản lý, sử dụng.

Tuy nhiên, hầu hết các công trình thờ cúng liệt sĩ trên địa bàn huyện đầu tư xây dựng đã lâu nên chất lượng nhiều công trình đã xuống cấp, hư hỏng.

Tình hình cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ và hỗ trợ Tết cho người nghèo, toàn huyện đã nhận được 774,6 triệu đồng, trong đó UBMTTQVN huyện 459,65 triệu đồng và huy động xã hội hóa 314,95 triệu đồng.

Số tiền nói trên đã được UBND huyện hỗ trợ cho 1.202 hộ nghèo theo thu nhập, 230 hộ nghèo theo thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản và 638 hộ cận nghèo.

Nhìn chung, các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đều được đảm bảo có quà trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đúng theo quy định.

* Tại huyện Đăk Tô, sau khi đi kiểm tra thực tế tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Di tích Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện.

Huyện Đăk Tô hiện có 1 Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Nghĩa trang Liệt sĩ xã Diên Bình và Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Kon Đào.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Tô hiện có 1.242 ô mộ; 80% bia mộ qua thời gian bị mờ các thông tin không đọc được; hệ thống đường đi trong khu vực các ô mộ và trong khuôn viên nghĩa trang bị mục nát, xi măng bị thoái hóa, hư hỏng.

Riêng Nghĩa trang Liệt sĩ xã Diên Bình có 63 ô mộ và Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Kon Đào chất lượng vẫn còn tốt.

Tình hình cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ và hỗ trợ Tết cho người nghèo, UBND huyện đã nhận được 26,22 tấn gạo và hỗ trợ kịp thời cho 530 hộ với 1.748 nhân khẩu.

Ngoài ra, toàn huyện đã có 1.493 hộ nghèo theo thu nhập được hỗ trợ 746,5 triệu đồng, 395 hộ nghèo theo thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản được hỗ trợ 78,6 triệu đồng và 872 hộ cận nghèo được hỗ trợ 174,8 triệu đồng trước tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Nga đánh giá cao công tác duy tu, sửa chữa, bảo quản các công trình thờ cúng liệt sĩ cũng như công tác cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ và hỗ trợ Tết cho người nghèo trên địa bàn hai huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, để chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), lãnh đạo hai huyện cần kiểm tra, rà soát lại danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng để có kế hoạch hỗ trợ kinh phí xây dựng mới và sửa chữa nhà ở theo chế độ quy định của nhà nước. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện bổ sung kế hoạch duy tu, sửa chữa các công trình thờ cúng liệt sĩ trên địa bàn thông qua cân đối ngân sách của huyện và kêu gọi xã hội hóa để sửa chữa được hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, giao cho địa phương nơi có công trình thờ cúng liệt sĩ tổ chức vệ sinh, quét dọn thường xuyên nhằm giáo dục truyền thống ‘Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

* Ngày 15-3, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU đã đi khảo sát, nắm tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng, tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở (Nghị quyết số 03-NQ/TU) tại Đảng ủy xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông.

Theo Báo cáo của Thường trực Đảng ủy, hiện nay Đảng bộ xã Ngọc Tem có 197 đảng viên, 17 chi bộ trực thuộc Đảng ủy (trong đó 12 chi bộ thôn, 04 chi bộ giáo dục, 01 chi bộ quân sự); có 08/12 thôn trưởng là đảng viên. Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình số 31-CTr/TU, ngày 06-9-2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông, Đảng ủy xã Ngọc Tem đã ban hành Kế hoạch số 56-KH/ĐU, ngày 14-9-2016 triển khai thực hiện; đã tổ chức quán triệt đến các đồng chí đảng ủy viên, các chi bộ trực thuộc. Công tác phát triển đảng viên mới, phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ được đẩy mạnh; chất lượng đội ngũ đảng viên được nâng lên. Các chi bộ trực thuộc duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ (tổ chức vào ngày 03 hàng tháng) và tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy phụ trách cơ sở đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông thực hiện tốt việc chỉ đạo, phân công cấp ủy viên phụ trách địa bàn đôn đốc, hướng dẫn đảng ủy xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời luân phiên cử thành viên tổ cấp ủy phụ trách xã dự sinh hoạt chi bộ thôn định kỳ hằng tháng để nắm tình hình và tham mưu giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Đảng ủy xã Ngọc Tem tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; phân công lại đảng ủy viên dự sinh hoạt tại các chi bộ cho phù hợp, đảm bảo dự đầy đủ các buổi sinh hoạt của các chi bộ.

* Chiều 16-3, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ tri hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, từ đầu năm đến nay, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các bộ, ngành, chính quyền địa phương nên tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt.

Trong 2 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 3.465 vụ tai nạn giao thông, làm 1.570 người chết và 2.660 người bị thương; so với 2 tháng đầu năm 2016, giảm 153 vụ (giảm 4,23%), giảm 20 người chết (giảm 1,26%) và giảm 707 người bị thương (giảm 21%). Trong đó, đường bộ xảy ra 3.415 vụ, làm 1.534 người chết, 2.635 người bị thương; đường sắt xảy ra 32 vụ, làm 25 người chết, 16 người bị thương và đường thủy xảy ra 18 vụ, làm 11 người chết và 9 người bị thương. Có 34 tỉnh, thành phố giảm số người chết do tai nạn giao thông và 26 tỉnh, thành phố có số người chết tăng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở cả đường thủy, đường sắt và đường bộ; tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra nhiều…

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, bộ, ban, ngành đã tham gia thảo luận phân tích nguyên nhân, đưa ra các giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương sự cố gắng, quyết liệt, đồng bộ của các lực lượng chức năng, bộ, ngành, các địa phương trong việc triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong quý I, tình hình tai nạn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng còn nhiều, nhất là trong dịp Tết nguyên đán, gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong dư luận xã hội…

Phó Thủ tướng yêu cầu: Thời gian tới, để đạt mục tiêu giảm từ 5-10% về tai nạn giao thông cả ba mặt so với năm 2016, các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương cần tiếp tục huy động sức mạnh của các đoàn thể, vận động phong trào nhân dân làm chủ về an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là lực lượng trẻ; lên án hành động vi phạm, xây dựng văn hóa về trật tự an toàn giao thông; đổi mới phương pháp tuyên truyền, đưa vào chương trình chính khóa về an toàn giao thông trường học; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền đến mọi đối tượng, chú trọng xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành; đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, có biện pháp khắc phục những điểm đen, vị trí mất an toàn trên các tuyến đường; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và tập huấn người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; tiếp tục siết chặt kiểm soát chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô tải, ô tô khách; tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông; xây dựng và triển khai kế hoạch lập lại trật tự đô thị và tăng cường công tác lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt và tổ chức tháng cao điểm tuyên truyền vận động và giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; các bộ, ngành địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo lực lượng chức năng của mình trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn… góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trong toàn quốc.

* Ngày 16-3, đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách bộ máy hành chính nhà nước, giai đoạn 2011-2016 trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế kết quả thực hiện Nghị định số 43/2006/NĐ-CP, ngày 25/4/2006 và Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập tại Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum; tình hình hoạt động và tổ chức bộ máy hành chính tại phường Trần Hưng Đạo, giai đoạn 2011-2016.

Đoàn giám sát đã được nghe đại diện thành phố Kon Tum báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách bộ máy hành chính nhà nước trên địa bàn, giai đoạn 2011-2016. Trên cơ sở các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về cải cách tổ chức bộ máy hành chính như: Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ chính trị; các Nghị quyết số 30c, 76, 108… của Chính phủ, UBND thành phố Kon Tum đã ban hành 14 văn bản thể chế hóa chủ trương; tổ chức rà soát, sắp xếp, cải cách bộ máy hành chính địa phương theo hướng gọn, nhẹ, tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp chức năng, nhiệm vụ. Tính đến hết năm 2016, UBND thành phố có 13 cơ quan chuyên môn và 78 đơn vị sự nghiệp. Trong đó, có 71 đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo, 07 đơn vị sự nghiệp khác, tăng 08 đơn vị so với năm 2011. Trên địa bàn thành phố có 10 phường và 11 xã. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan chuyên môn của thành phố hiện có 261 người, được bố trí hợp lý về số lượng, vị trí việc làm, đảm bảo về chất lượng, đáp ứng nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, thành phố Kon Tum còn chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức rà soát, lập hồ sơ đề nghị tinh giản biên chế cho những cán bộ, công chức trong diện theo quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thành phố Kon Tum đạt được trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách bộ máy hành chính nhà nước, giai đoạn 2011-2016. Đồng thời đề nghị, thời gian tới thành phố cần thực hiện đúng và hiệu quả hơn nữa các chính sách về cải cách hành chính. Cần rà soát, sắp xếp, bố trí hợp lý biên chế cho từng cơ quan, đơn vị; sửa đổi, bổ sung quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị phù hợp các quy định hiện hành, không để xảy ra tình trạng lạm quyền. Thực hiện hiệu quả, hợp lý chính sách tuyển dụng, tinh giản biên chế đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

* Sáng 17-3, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp, làm việc với đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) về giáo dục nghề nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan tham mưu UBND tỉnh triển khai tích cực việc thực hiện chính sách, pháp luật và công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

Toàn tỉnh hiện có 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (không tính Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum), 9/10 huyện, thành phố có cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên các cơ sở này có 279 người. Các cơ sở đã đào tạo nghề cho 21.372 người, với 76 nghề.

Khó khăn trong công tác đào tạo nghề nghiệp là tỷ lệ đi học chuyên cần của học viên chưa cao. Công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp đạt thấp. Năm 2012 đến nay, một số cơ sở dạy nghề được thành lập, nhưng chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng, tổ chức bộ máy… nên chưa đủ điều kiện tham gia hoạt động đào tạo.

Góp ý phương án thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam tại Kon Tum của Tổng cục, các ý kiến đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bố trí bộ máy; riêng đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên nên tuyển dụng từ nguồn nhân lực tại địa phương.  

* Ngày 17-3, tại thị trấn Plei Kần, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng Ngọc Hồi tổ chức khởi công xây dựng nhà máy nước Ngọc Hồi.

Dự Lễ khởi công có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi.

Nhà máy nước Ngọc Hồi được đầu tư 90 tỷ đồng thực hiện qua hai giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ năm 2017-2020) có công suất 5.000m3 nước/ngày đêm, giai đoạn 2 (2020-2025) nâng công suất lên 10.000m3 nước/ngày đêm, được xây dựng theo hệ thống cấp nước tiên tiến quy chuẩn quốc gia, cung cấp nước cho 14.000 hộ dân trên địa bàn.

Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh hoạt, đảm bảo chất lượng góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân; đồng thời còn là dự án trọng điểm thực hiện theo yêu cầu xã hội hóa trong lĩnh vực cấp nước sạch.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Ngọc Tuấn đề nghị chủ đầu tư tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và đưa dự án đi vào hoạt động theo kế hoạch. Trong quá trình thi công cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; sử dụng nguồn lao động sẵn có tại địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Ngọc Hồi, các sở, ngành liên quan thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục để dự án được đầu tư xây dựng thuận lợi nhất...

* Chiều 17-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các cấp học mầm non, phổ thông lần thứ VIII năm học 2016 – 2017.

Hội thi diễn ra từ ngày 7/2 - 17/3 với 631 giáo viên giỏi các địa phương đăng ký tham gia. Trong đó, giáo viên cấp mầm non tham dự các nội dung thi lý thuyết bài kiểm tra năng lực và thực hành 2 tiết dạy; giáo viên tiểu học, THCS, THPT thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc đồ dùng dạy học, bài thi năng lực và 2 tiết dạy trên lớp.  

Đánh giá tổng kết của Ban tổ chức Hội thi, ở nội dung sáng kiến kinh nghiệm, các đề tài đã đúc kết được những kinh nghiệm dạy học, giá trị khoa học, giá trị lý luận và thực tiễn; đề xuất được những phương án khả thi, giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế giảng dạy, có phạm vi rộng. Nhiều đề tài thiết thực, hiệu quả khi triển khai ở đơn vị cấp cơ sở và có minh chứng rõ ràng, so sánh, phân tích đối chiếu về hiệu quả đạt được sau khi thực hiện giải pháp của sáng kiến…

Đối với phần thi năng lực, cấp mầm non, các giáo viên dự thi đã nêu đúng, đủ các ý cơ bản theo yêu cầu câu hỏi bằng nhiều cách khác nhau, nội dung trình bày ngắn gọn, trực tiếp vào vấn đề đặt ra. Một số giáo viên có mở rộng, phân tích làm rõ nội dung theo yêu cầu và xây dựng kế hoạch giáo dục cho hoạt động học phù hợp với trẻ.

Đối với cấp tiểu học, phần thi trắc nhiệm và tự luận, hầu hết giáo viên làm đúng và đủ theo yêu cầu đề thi, câu hỏi liên quan kến thức cần giải quyết.

Cấp THCS, THPT, phần lớn các bài thi đã xác định đúng mục tiêu, kiến thức, kỹ năng, thái độ của bài học; phần triển khai của đề cương đã bám sát và thể hiện rõ mục tiêu đề ra, cũng như sự chuẩn bị chu đáo về phương tiện dạy học, tài liệu vật mẫu… của bài dự thi.

Kết quả, giáo viên thi giờ dạy theo tiết đạt khá, giỏi chiếm gần 98,8%. Giáo viên đạt 2 tiết dạy giỏi chiếm 40,52% và giáo viên đạt 1 tiết dạy khá, 1 tiết dạy giỏi chiếm gần 59,5%. Tổng kết chung hội thi, cấp mầm non có 60 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, tiểu học 102 giáo viên, THCS 175 và THPT 171 giáo viên.

Tại buổi tổng kết Hội thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tuyên dương, trao Giấy khen cho 48 giáo viên giỏi cấp tỉnh tiêu biểu và đạt thành tích cao; trong đó, cấp học mầm non 8 giáo viên, tiểu học 12 giáo viên, THCS 14 giáo viên và THPT 14 giáo viên.

2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Ngày 10/3/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 623/UBND-HTKT về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Theo đó, UBND tỉnh giao:

Sở Xây dựng: Rà soát, điều chỉnh, bổ sung Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh phù hợp quy định của Luật Nhà ở năm 2014 và các quy định liên quan; Chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị có liên quan rà soát, bổ sung quy hoạch đô thị, quy hoạch khu công nghiệp để bảo đảm có đủ quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội. Trong quá trình lập quy hoạch các khu đô thị mới, khu công nghiệp mới, mạng lưới các cơ sở đào tạo nhất thiết phải kèm theo quy hoạch nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở sinh viên kèm theo các khu chức năng dịch vụ giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao…

Ngoài ra, tập trung đẩy mạnh triển khai các Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, Chương trình hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/08/2015 của Thủ tướng Chính phủ; Phối hợp các đơn vị liên quan lập kế hoạch cụ thể vốn hỗ trợ cho các chương trình nhà ở nêu trên, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định; Chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành cơ chế ưu đãi, hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh phù hợp với thực tế địa phương.

Hướng dẫn, kiểm tra và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, người dân tích cực tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhà ở thương mại giá rẻ và nhà cho thuê; Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật trong việc thực hiện chính sách, chương trình phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính theo nhiệm vụ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí nguồn lực hợp lý để đầu tư các cơ sở hạ tầng thiết yếu trong và ngoài các dự án nhà ở xã hội, tham mưu sử dụng nguồn thu ngân sách từ giá trị quỹ đất trong các dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở thương mại có quy mô dưới 10ha và nguồn hỗ trợ từ ngân sách địa phương (nếu có) để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Giao Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Bổ sung các chỉ tiêu phát triển nhà ở, đặc biệt là chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm của địa phương; tạo môi trường thuận lợi về đất đai, thủ tục hành chính… kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhà ở thương mại giá rẻ và nhà cho thuê; Bố trí vốn đầu tư các cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ trong và ngoài các dự án nhà ở xã hội.

* Ngày 10/3/2017, thực hiện đề nghị tại Công văn số 1912/VPCP-ĐMDN ngày 02/3/2017 của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Công ty cổ phần Bến xe Kon Tum với nội dung "tạm hoãn di dời Bến xe Kon Tum theo chủ trương của UBND tỉnh", UBND tỉnh có Công văn số 629/UBND-HTKT trả lời kiến nghị của Công ty, cụ thể như sau:

Nhằm phấn đấu đến năm 2020, xây dựng thành phố Kon Tum đạt tiêu chuẩn đô thị loại II, vì vậy việc cải tạo, chỉnh trang đô thị đối với thành phố Kon Tum hiện trạng là việc làm cần thiết, nhằm đảm bảo mỹ quan, khai thác hiệu quả qũy đất hiện có, nhất là tại các vị trí thuận lợi... nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo điểm nhấn về kiến trúc, mỹ quan trên địa bàn thành phố nói riêng và của tỉnh Kon Tum nói chung. Vì vậy việc di dời bến xe Kon Tum do Công ty cổ phần Bến xe Kon Tum đang quản lý là cần thiết để phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo mỹ quan đô thị thành phố Kon Tum.

Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đến năm 2030, vị trí dự kiến di dời bến xe Kon Tum nằm trên Quốc lộ 24, cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 07 Km về phía Đông. Vị trí dự kiến di dời bến xe Kon Tum là điểm giao nhau các tuyến đường đối ngoại của tỉnh như: Quốc lộ 24 và tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố Kon Tum là vị trí thuận lợi về giao thông, hạn chế tình trạng các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa đi xuyên qua trung tâm thành phố gây mất trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, việc di dời Bến xe Kon Tum đến vị trí mới cần phải có lộ trình cụ thể và đạt được sự thống nhất của các bên liên quan (UBND tỉnh Kon Tum, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Công ty cổ phần Bến xe Kon Tum...) về phương án sắp xếp, di dời Bến xe Kon Tum, cũng như đảm bảo phần vốn nhà nước đầu tư tại Công ty cổ phần bến xe Kon Tum, công tác hỗ trợ, bồi thường khi di dời... Do đó, UBND tỉnh đã mời SCIC săp xếp thời gian để khảo sát thực tế nhằm nắm bắt cụ thể tình hình thực tế của địa phương và làm việc với tỉnh về phương án trên (tại Công văn số 353/UBND-HTKT ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh Kon Tum); hiện nay, SCIC vẫn chưa sắp xếp được thời gian. Do đó, UBND tỉnh sẽ thông báo cụ thể việc di dời Bến xe Kon Tum sau khi làm việc với SCIC và các đơn vị liên quan.

* Ngày 10/3/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/2017/QĐ-UBND về việc quy định một số nội dung về công tác quản lý dự án sử dụng vốn nhà nước của tỉnh Kon Tum.

Quy định ban hành kèm theo Quyết định có 06 Chương với 31 Điều, quy định việc quản lý và sử dụng vốn đầu tư; quản lý nhà nước về đầu tư; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động đầu tư được áp dụng đối với các dự án có sử dụng các nguồn vốn (a) Nguồn vốn đầu tư công theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 77/2015/NĐ-CP; (b) Nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư xây dựng cơ bản; (c) Nguồn vốn đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) theo quy định tại Nghị định số 15/2015/NĐ-CP; (d) Các nguồn vốn được Trung ương ủy quyền; (đ) Nguồn vốn đầu tư từ các quỹ tài chính nhà nước của địa phương (trừ phần vốn cho vay) và các nguồn vốn khác có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước của địa phương; (e) Nguồn vốn đầu tư do các tổ chức, cá nhân tài trợ cho các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến xã; (f) Nguồn vốn nhà nước tại các doanh nghiệp do tỉnh quản lý đầu tư.

Theo quy định, Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành là các sở được giao nhiệm vụ quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng công trình thuộc chuyên ngành quản lý, cụ thể: (a) Sở Xây dựng đối với các công trình dân dụng, công trình công nghiệp nhẹ, công trình công nghiệp vật liệu xây dựng, công trình hạ tầng kỹ thuật và công trình giao thông trong đô thị (trừ cầu vượt sông, đường quốc lộ qua đô thị); (b) Sở Giao thông vận tải đối với các công trình giao thông (trừ các công trình giao thông thuộc nhiệm vụ quản lý của Sở Xây dựng); (c) Sở Nông nghiệp và PTNT đối với các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; (d) Sở Công Thương đối với công trình hầm mỏ, nhà máy điện, đường dây tải điện, trạm biến áp và công trình công nghiệp chuyên ngành.

Đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương của địa phương, cấp tỉnh quyết định chủ trương đầu tư toàn bộ các dự án có sử dụng nguồn vốn nhà nước thuộc cấp tỉnh quản lý, vốn hỗ trợ từ Trung ương; cấp huyện quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn nhà nước của cấp mình và chủ trương đối với phần vốn nhà nước của cấp mình tham gia đối ứng cho dự án có hỗ trợ vốn từ cấp trên, các dự án nhóm C (không trọng điểm cấp tỉnh) sử dụng nguồn vốn phân cấp đầu tư từ cấp tỉnh; cấp xã quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn nhà nước của cấp mình và chủ trương đối với phần vốn nhà nước của cấp mình tham gia đối ứng cho dự án có hỗ trợ vốn từ cấp trên.

Về thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, UBND trình HĐND cùng cấp quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án nhóm B và dự án trọng điểm nhóm C của cấp mình (trừ các dự án khẩn cấp và dự án nhóm C có quy mô nhỏ thuộc Chương trình MTQG theo quy định tại Nghị định số 161/2016/NĐ-CP); UBND quyết định chủ trương đầu tư các dự án còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định đầu tư dự án đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh, gồm: Các dự án nhóm C không trọng điểm (cấp tỉnh) sử dụng nguồn vốn phân cấp đầu tư từ cấp trên; các dự án sử dụng nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và các dự án sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu khác từ cấp trên cho cấp huyện có tổng mức đầu tư dưới 05 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư quyết định đầu tư các dự án có tổng mức đầu tư dưới 02 tỷ đồng. Đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định đầu tư của Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã, thực hiện đúng quy định tại khoản 4, Điều 39, Luật đầu tư công.

Về công tác phối hợp giữa các cơ quan, địa phương trong triển khai thực hiện liên quan đến trình tự thủ tục lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư, quyết định dự án đầu tư..., UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ hoặc chủ trì chủ động tổ chức triển khai đúng thời gian quy định, chỉ tham mưu UBND tỉnh quyết định (hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định) khi hồ sơ trình phê quyệt đảm bảo đúng, đầy đủ các nội dung và theo trình tự, thủ tục quy định của Quyết định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan; khi nhận được văn bản đề nghị phối hợp hoặc tham gia ý kiến của cơ quan chủ trì, trong vòng 05 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được văn bản), đơn vị được đề nghị phải có ý kiến trả lời bằng văn bản cho cơ quan chủ trì, trường hợp phức tạp hoặc ảnh hưởng bởi các nguyên nhân khách quan, cần có thêm thời gian để nghiên cứu, đơn vị phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chủ trì biết và nêu cụ thể thời hạn sẽ gửi ý kiến trả lời.

Quyết định cũng quy định cụ thể các nội dung về kế hoạch vốn đầu tư công và công tác quản lý dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước; Thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng; Quy định đối với các dự án khai thác quỹ đất; đối với các dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước của doanh nghiệp do tỉnh quản lý….

Về quy định xử lý chuyển tiếp, quy định nêu rõ (1) Đối với các dự án đang triển khai đầu tư hoặc chưa được đầu tư nhưng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư từ ngày 01/01/2015 trở đi đúng theo quy định của Luật Đầu tư công thì được tiếp tục thực hiện theo các quy định trước đây và theo Quy định này; (2) Đối với các dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư trước ngày 01/01/2015 nhưng đến hết kế hoạch năm 2015 chưa được bố trí vốn thực hiện và các dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư từ ngày 01/01/2015 nhưng chưa đúng quy định của Luật Đầu tư công thì phải lập lại thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư theo đúng quy định của Luật Đầu tư công, Nghị định 136/2015/NĐ-CP và Quy định này; (3) Đối với các dự án được phân cấp cấp huyện quyết định đầu tư theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 10 Quy định này đã được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư hoặc quyết định đầu tư cần điều chỉnh: các huyện, thành phố căn cứ các nguồn vốn đã được phân cấp và khả năng cân đối, bố trí để chủ động điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh quyết định đầu tư dự án (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và phát huy hiệu quả; (4) Đối với các dự án giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư quyết định đầu tư theo quy định và đã được quyết định đầu tư, cần điều chỉnh thì Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án theo đúng quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/3/2017; bãi bỏ các Quyết định: Số 28/2011/QĐ-UBND ngày 26/9/2011 của UBND tỉnh về việc ban hành một số quy định về công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý đầu tư xây dựng công trình sử dụng ngân sách nhà nước của tỉnh Kon Tum; Số 64/2014/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của UBND tỉnh Quy định về khai thác quỹ đất để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh Kon Tum, kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

* Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các Quyết định phê chuẩn miễn nhiệm và phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND Kon Tum, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông Phan Văn Thế và Huỳnh Tấn Phục, cụ thể:

Tại Quyết định số 166/QĐ-UBND ngày 10/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn việc miễn nhiệm Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phan Văn Thế - Tỉnh ủy viên, để nhận nhiệm vụ mới. Theo Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 27/02/2017, Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm đồng chí Phan Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; thời hạn bổ nhiệm 5 năm, từ ngày 27/2/2017.

Tại Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 10/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Tấn Phục, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy Kon Tum.

Trước đó, vào ngày 27/02/2017, HĐND thành phố Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành kỳ họp bất thường để bầu Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; với tỷ lệ phiếu đạt 100% (32/32 đại biểu có mặt), đồng chí Huỳnh Tấn Phục - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum nhiệm kỳ 2016-2021; cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố Kon Tum đã thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa XI và miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Phan Văn Thế - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

* Ngày 13/3/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 318/QĐ-TTg Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên; Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Trước đó, ngày 15/2/2016, tại phiên họp bất thường HĐND tỉnh Kon Tum khóa XI (nhiệm kỳ 2016 -2021), các đại biểu HĐND tỉnh đã bỏ phiếu bầu đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, với tỷ lệ phiếu bầu 46/47 đại biểu có mặt tại Kỳ họp.

* Ngày 13/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 172/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum.

Theo đó, số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum là 44 thủ tục (trong đó, lĩnh vực đầu tư với 22 TTHC, lĩnh vực quy hoạch - xây dựng 07 TTHC, lĩnh vực đất đai - môi trường 05 TTHC và lĩnh vực lao động, thương mại là 11 TTHC); quyết định cũng công bố danh mục các TTHC bị thay thế, hủy bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Kon Tum với 20 thủ tục (trong đó, lĩnh vực đầu tư là 14 TTHC, lĩnh vực quy hoạch - xây dựng 04 TTHC và lĩnh vực đất đai là 02 TTHC).

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 100/QĐ-UBND ngày 27/02/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về việc công bố Bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum.

* Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 176 /QĐ-UBND về Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn” thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2017-2020 và đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là phấn đấu đến năm 2020 các địa phương cơ bản hoàn thành việc dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp; các huyện có Khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hoàn thành tích tụ đất nông nghiệp cho doanh nghiệp thuê. Trước mắt, trong năm 2017 lựa chọn các nhóm sản phẩm có lợi thế như: mía, sắn (mì), trồng cỏ phát triển chăn nuôi… để triển khai thực hiện; đồng thời khuyến khích triển khai thực hiện mạnh mẽ, sâu rộng tại những vùng thuận lợi, những sản phẩm có lợi thế của từng vùng (trồng rừng gỗ lớn, trồng rừng nguyên liệu, trồng các loài dược liệu...). Phấn đấu đến năm 2025, có 10/10 huyện, thành phố triển khai thực hiện đồng bộ việc tích tụ đất nông nghiệp để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hình thành nhóm hộ, Tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất áp dụng một cách đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao từ giống, canh tác, cơ giới hoá, quản lý (đồng ruộng, cây trồng và dịch bệnh); hình thành chuỗi sản xuất hợp lý, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, tạo ra sản phẩm an toàn với giá trị cao là tiền đề cho một nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững.

03 nội dung chính của Kế hoạch, đó là: (1) Dồn đổi ruộng đất nông nghiệp, xây dựng “cánh đồng lớn”; (2) Tích tụ đất nông nghiệp, lâm nghiệp để cho doanh nghiệp thuê lại phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trồng rừng gỗ lớn, trồng rừng nguyên liệu, trồng cây dược liệu; (3) Thời gian, giá thuê lại quyền sử dụng đất. Kế hoạch đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cụ thể, như: Khảo sát xây dựng kế hoạch cấp huyện, cấp xã; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; có cơ chế hỗ trợ phù hợp về chính sách, kinh phí.

UBND tỉnh giao các cơ quan liên quan ban hành hướng dẫn chi tiết việc thực hiện dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp, lâm nghiệp; tổ chức Hội nghị để quán triệt, hướng dẫn; hoàn thiện hồ sơ địa chính và cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp sau khi dồn đổi; hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương trong việc quy hoạch chi tiết lại đồng ruộng và xây dựng hệ thống giao thông, kiên cố hoá kênh mương nội đồng; cân đối ngân sách, điều tiết, phân bổ kính phí để các địa phương cấp huyện, xã tổ chức thực hiện Kế hoạch; hướng dẫn UBND các huyện, xã thực hiện lập quy hoạch, thẩm định quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Yêu cầu các cơ quan thông tin tuyên truyền của tỉnh xây dựng các bài báo, phóng sự chuyên đề và thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp; về lợi ích thiết thực của việc đồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp gắn với quy hoạch lại đất nông nghiệp...

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

* Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 639/KH-UBND theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch quy định lĩnh vực trọng tâm trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật là lĩnh vực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Qua đó, kế hoạch được thực hiện thông qua các hoạt động sau:

- Thu thập thông tin về tình hình thi hành pháp luật: Thực hiện theo quy định tại Điều 11, Nghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ và Điều 7, Thông tư số 14/2014/TT-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

- Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật: UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật theo chuyên đề lĩnh vực trọng tâm tại các địa phương; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện kiểm tra tình hình thi hành pháp luật trong phạm vi trách nhiệm theo quy định của pháp luật

- Điều tra, khảo sát theo yêu cầu của tình hình thi hành pháp luật về từng lĩnh vực, địa bàn và đối tượng cụ thể thông qua các hình thức:thông qua phiếu khảo sát, tọa đàm, phỏng vấn trực tiếp và các hình thức khác trong phạm vi trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

- Xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật: Việc xử lý kết quả thực hiện theo quy định tại Điều 14 Nghị định số 59/2012/NĐ-CP. Nếu phát hiện những hạn chế, bất cập trong quá trình thu thập thông tin, kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật dẫn đến lợi ích của Nhà nước, của xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân bị xâm phạm thì Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân cùng cấp xem xét, xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luạt theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn Bản Mới

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:46 | lượt tải:35

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:71 | lượt tải:57

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:143 | lượt tải:69

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:77 | lượt tải:41

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:131 | lượt tải:78

CV.204.BTGTU

V/v tổ chức các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

Lượt xem:82 | lượt tải:39

BC.59.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02-2021

Lượt xem:137 | lượt tải:84
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay4,545
  • Tháng hiện tại15,054
  • Tổng lượt truy cập9,482,315
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây