Giao ban trực tuyến công tác báo chí quý III-2021 

Giao ban trực tuyến công tác báo chí quý III-2021

Thứ năm - 30/09/2021 05:44
Sáng 30-9, đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tuyên giáo chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến công tác báo chí quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV-2021.
Đồng chí Nguyễn Quang Thủy phát biểu kết luận tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Quang Thủy phát biểu kết luận tại Hội nghị.
Dự điểm cầu chính có đại diện lãnh đạo: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh), Hội Nhà báo tỉnh và phóng viên một số cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh.
Tại điểm cầu các địa phương có lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, Ban Biên tập trang thông tin các huyện, thành phố.
Trong quý III-2021, báo chí, truyền thông trong nước, trong tỉnh có trên 2072 tin, bài, thông tin phản ánh về địa phương, trong đó số lượng tin, bài phản ánh tích cực chiếm 44,5 %, phản ánh những hạn chế chiếm 6,9% và lượng tin, bài phản ánh thông tin trung tính chiếm khoảng 48,6 %; công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh được triển khai chặt chẽ, đúng quy định; một số đơn vị, địa phương đã kịp thời kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng của tỉnh để thông tin, tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước, của địa phương, nhất là công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị. Báo chí địa phương và báo chí Trung ương có nhiều tin, bài phản ánh sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế, công tác quản lý bảo vệ rừng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh khi đến trường; giới thiệu biểu dương nhiều mô hình, gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động báo chí vẫn còn những hạn chế như: Việc xác minh, xử lý thông tin báo chí phản ánh ở một số địa phương, đơn vị còn chậm; chưa có sự chủ động trong việc phản hồi những thông tin báo chí đã phản ánh và thiếu sự phối hợp với các cơ quan báo, đài tỉnh trong việc định hướng thông tin. Tình trạng một số báo chí xa rời tôn chỉ mục đích, tập trung khai thác những hạn chế, thiếu sót, bất cập của địa phương để phản ánh, tạo dư luận không tốt trong xã hội.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Thủy đề nghị các địa phương, đơn vị, các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên báo chí trung ương, báo chí ngành thường trú tại Kon Tum tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, thông tin hai chiều theo quy định của Luật Báo chí. Đối với các địa phương, đơn vị của tỉnh cần chủ động tiếp cận thông tin, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh nhanh chóng những vụ việc báo chí phản ánh, đồng thời trên cơ sở kết quả kiểm tra, xác minh cần chủ động phản hồi những thông tin báo chí đã phản ánh, từ những vụ việc có sai phạm như báo chí nêu đã được chỉ đạo giải quyết, xử lý kịp thời, đến những vụ việc báo chí đưa sai sự thật hoặc chỉ đúng một phần để báo chí cải chính, đăng lại đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. Đối với các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí cần phát huy tinh thần xây dựng, trách nhiệm chính trị của báo chí cách mạng Việt Nam, tăng cường đề xuất, kiến nghị các giải pháp để khắc phục, giải quyết những hạn chế, thiếu sót, bất cập của địa phương, đơn vị. Báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các kết luận, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chương trình, kế hoạch của cấp ủy trong triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; kết quả thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 của Trung ương, của tỉnh; tuyên truyền các nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới; công tác chủ động phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền lan toả những thông tin về gương người tốt, việc tốt trong phòng, chống dịch, trong lao động, sản xuất, cuộc sống và các sự kiện lớn của đất nước, của ngành, của tỉnh Kon Tum trong quý IV-2021.


Tin, ảnh: Lê Trung Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:316 | lượt tải:149

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:410 | lượt tải:237

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1289 | lượt tải:2365

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1516 | lượt tải:214

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:3029 | lượt tải:427

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1665 | lượt tải:766

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:229 | lượt tải:234
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay6,939
  • Tháng hiện tại338,350
  • Tổng lượt truy cập32,011,143
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây