Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020)

Ngày 14/7, tại Bảo tàng tỉnh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020); Tổng kết phong trào cựu thanh niên xung phong (TNXP) làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững.
Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tháp - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Văn Xuyến - Ủy viên BCH TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và 57 cựu TNXP tiêu biểu đại diện cho 4.000 cựu TNXP trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang cùng với những cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng TNXP Việt Nam trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 15/7/1950, Đoàn Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên được thành lập tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với 225 cán bộ (nay là lực lượng TNXP Việt Nam). Qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc; trãi qua những năm tháng đầy cam go của 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng TNXP Việt Nam luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước...

Qua chặng đường 12 năm xây dựng và phát triển, phát huy truyền thống của lực lượng, các cựu TNXP tỉnh Kon Tum hăng say lao động sản xuất, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế gia đình, giáo dục thế hệ trẻ; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ chính sách cho 2.466 cựu TNXP; huy động trên 07 tỷ đồng nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội để xây dựng 140 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; tặng 150 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP neo đơn, không nơi nương tựa…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và trân trọng ghi nhận những thành tích của Hội và các hội viên đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Cựu TNXP các cấp hoạt động hiệu quả, nhất là giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP. Hội và các hội viên tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; phối hợp với Tỉnh đoàn triển khai tích cực công tác giáo dục, phát huy truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; tuyên truyền giáo dục đối với cựu TNXP và hội viên; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để tham mưu với cơ quan chức năng định hướng, giải quyết kịp thời. Tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi động viên nhau, vận động gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước; tuyên truyền, vận động và nhân rộng các điển hình, mô hình hay để hội viên và Nhân dân học tập, noi theo, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: TT


Nhân dịp này, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân thuộc Hội Cựu TNXP tỉnh; Tỉnh Hội tặng giấy khen cho 28 cá nhân có thành tích trong các phong trào.

Cũng trong dịp này, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 07 đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể tỉnh đã có nhiều đóng góp trong công tác chỉ đạo, phối hợp xây dựng và phát triển Hội Cựu TNXP./.

Nguồn tin: BBT tổng hợp từ nguồn baokontum.com.vn và kontum.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây