Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Giao ban công tác báo chí tháng 5 năm 2019

Chiều 30-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 5 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí tháng 5-2019
Dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Phòng An ninh chính trị Công an tỉnh, đại điện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, phóng viên một số báo Trung ương và địa phương.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình công tác báo chí tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6-2019; về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh; thông tin về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV- 2019.
Trong tháng 5-2019, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định; các vấn đề báo chí phản ánh được tổng hợp và đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, kiểm tra làm rõ và xử lý; các địa phương, các sở, ban, ngành cơ bản đã thực hiện tốt việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng thông tin tuyên truyền kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm. Báo chí trong nước có nhiều bài viết thông tin, phản ánh những mặt tích cực, những nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống buôn lậu, phòng chống tệ nạn ma túy, công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời có nhiều tin, bài phản ánh những mặt hạn chế, khó khăn của tỉnh để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Cụ thể, báo, đài tuyên truyền kịp thời các thông tin về Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV; các hoạt động kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Vương quốc Campuchia; Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với người di dân tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam – Lào hiện cư trú trên địa bàn tỉnh… Một số thông tin phản ánh của báo chí như: việc một số hạng mục xây dựng không phù hợp với văn hóa truyền thống tại công trình công cộng thuộc hai làng Kon Bring (Kon Plông) và Kon Kơ Tu (thành phố Kon Tum); việc thay đổi mục đích sử dụng của Công viên Đắk Hà và Công viên 24 tháng 3 (huyện Đắk Hà)… đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và đang trong quá trình xử lý.
Trong tháng 6-2019, bên cạnh các nội dung tuyên truyền thường xuyên theo hướng dẫn, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X; Đại hội Hội LHTNVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; Đại hội dân tộc thiểu số lần III năm 2019; công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; kết quả qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục xây dựng các phóng sự, bài viết phản ánh rõ bản chất của tín dụng đen và những hệ lụy tiêu cực phát sinh từ nó để người dân, doanh nghiệp nêu cao cảnh giác, không vay mượn từ hoạt động này; tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2019, Giải báo chí với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Tin, ảnh: Đào Thị Hiền
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây