Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017

Ngày 26/10, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017.
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong diễn tập

Dự hội nghị có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận đoàn thể, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh.

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017 là đợt diễn tập nhằm không ngừng hoàn thiện cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan chức năng làm tham mưu theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị; là cuộc biểu dương lực lượng lớn, thông qua cuộc diễn tập nhằm giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể, LLVT hiểu và có thêm kinh nghiệm trong công tác xây dựng và hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ; phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự và các ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ, giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, điều hành xử trí kịp thời, chính xác các tình huống xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh: Diễn tập đúng ý định của Quân khu. Các cuộc họp được tiến hành đúng quy trình, quy định; quá trình điều hành hội nghị các đồng chí chủ trì và các sở, ban, ngành của tỉnh đã thể hiện tính sáng tạo, bám sát tình huống và thực tế của tỉnh, kết luận và giải quyết các vấn đề đặt ra tương đối phù họp; các vai tập tham gia thảo luận sôi nổi, đề xuất các biện pháp sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hỉnh thực tế. Các nội đung thực binh đã vận dụng đúng đường lối, quan điểm của Đảng, đúng pháp luật, đúng nguyên tắc, tiến hành đúng ý định, thể hiện được chức năng nhiệm vụ của từng lực lượng trong các tỉnh huống đặt ra, đạt mục đích, yêu cầu và bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố giai đoạn 2016 - 2020 rút kinh nghiệm qua lần diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh lần này để chỉ đạo diễn tập các huyện còn lại làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập.

Qua diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Kon Tum giúp cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh phương án tác chiến, hoàn chỉnh hệ thống kế hoạch “B” sát thực tế; tiếp tục đầu tư xây dựng vững chắc 3 tiềm lực trong khu vực phòng thủ theo Nghị quyết 06 của Tỉnh uỷ về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh cơ bản, liên hoàn, vững chắc; đồng thời kiểm tra đánh giá chất lượng huấn luyện, nâng cao khả năng và trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh.
  
Tại hội nghị các tập thể và cá nhân có thành tịch xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

                                                                                                 Tin, ảnh: Trung Kiên

Nguồn tin: baokontum.com.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây