Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đối thoại với nhân dân huyện Đăk Glei

Chiều 20/2, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi đối thoại với nhân dân huyện Đăk Glei.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đối thoại với người dân huyện Đăk Glei. Ảnh: TVP

Dự buổi đối thoại có các đồng chí: Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Glei; Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và gần 200 cán bộ, nhân dân huyện Đăk Glei.

Người dân huyện Đăk Glei phát biểu ý kiến. Ảnh: TVP

 

Tại buổi đối thoại, cán bộ và nhân dân huyện Đăk Glei đã nêu một số ý kiến, kiến nghị chủ yếu tập trung vào các nội dung về chính sách kinh tế-xã hội gắn với công tác quản lý bảo vệ rừng; công tác giao đất, giao rừng trên diện tích do UBND xã quản lý; vấn đề trồng dược liệu dưới tán rừng; về hỗ trợ tiền bảo vệ rừng đối với diện tích rừng không có cung ứng dịch vụ môi trường rừng…

Trong đó, người dân huyện Đăk Glei kiến nghị Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành liên quan có cơ chế tạo điều kiện cho người dân được trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và hỗ trợ vốn, nguồn giống, phát triển các trung tâm ươm giống sâm Ngọc Linh để cung ứng cây giống cho người dân khi có nhu cầu; tạo điều kiện cho nhân dân các thôn có nhận quản lý, bảo vệ rừng được khai thác gỗ để làm nhà, đồng thời quan tâm đầu tư các phương tiện cho lực lượng kiểm lâm địa bàn để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng được thuận lợi hơn. Riêng xã Xốp kiến nghị tỉnh có kế hoạch xây dựng Khu di tích lịch sử làng kháng chiến Xốp Dùi để bảo tồn và phát huy truyền thống cách mạng của địa phương.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: TVP

 

Trước những ý kiến, kiến nghị của nhân dân huyện Đăk Glei, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Đăk Glei trả lời ngay tại buổi đối thoại.

Nhìn chung, phần lớn những ý kiến, kiến nghị của người dân đã được các ngành chức năng của tỉnh giải thích thấu đáo, nên đã được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng ghi nhận và cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của nhân dân huyện Đăk Glei trong việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Đăk Glei trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác tiếp công dân theo định kỳ mỗi tháng một lần để kịp thời lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, qua đó có hướng giải quyết thỏa đáng. Các sở, ngành của tỉnh và huyện Đăk Glei cần rà soát lại những nội dung mà nhân dân đã ý kiến, kiến nghị và có trả lời cụ thể bằng văn bản để người dân được biết và thực hiện.

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Đăk Glei rà soát những diện tích rừng phù hợp theo quy định của pháp luật để tham mưu UBND tỉnh tạo điều kiện cho nhân dân phát triển trồng cây dược liệu dưới tán rừng.

Trần Văn Phúc
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-nguyen-van-hung-doi-thoai-voi-nhan-dan-huyen-dak-glei-14169.html

Nguồn tin: baokontum.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây