Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Tập huấn công tác nắm bắt, phản ánh, tổng hợp dư luận xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 23-10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn công tác nắm bắt, phản ánh, tổng hợp dư luận xã hội (DLXH) và tình hình nhân dân của MTTQ Việt Nam cho hơn 1.500 cán bộ Mặt trận các cấp tại 61 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.
Hội nghị đã được nghe TS. Đỗ Thị Thanh Hà - Viện trưởng Viện Dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) truyền đạt chuyên đề: Phương pháp và kỹ năng nắm bắt, phản ánh tình hình dư luận xã hội, với các nội dung chủ yếu như: kỹ năng phỏng vấn sâu, kỹ năng thảo luận nhóm tập trung, kỹ năng tiếp cận thông tin đại chúng…
Đợt tập huấn nhằm giúp những người làm công tác Mặt trận nâng cao kỹ năng trong nắm bắt, phản ánh tình hình DLXH. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và DLXH chính đáng của các tầng lớp nhân dân để phản ánh với Đảng, Nhà nước. Cụ thể hóa nội dung, giải pháp đổi mới công tác tổng hợp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và DLXH của các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam để kiến nghị với Đảng, Nhà nước; đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền về những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và DLXH của nhân dân; cập nhật nhanh những thông tin về tình hình nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước trong quá trình hoạch định và tổ chức thực hiện những quyết sách, giải pháp liên quan đến đời sống nhân dân, góp phần tăng cường hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; quản lý, điều hành của các cấp chính quyền.
Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Khánh Tài mong muốn đại biểu tham dự tập huấn ở các tỉnh, thành phố sẽ nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng căn bản trong việc phản ánh, tổng hợp DLXH, ý kiến, kiến nghị của nhân dân tới hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp; đồng thời, với những kinh nghiệm được chia sẻ, cán bộ Mặt trận cơ sở sẽ có nhận thức sâu sắc hơn, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm phục vụ hiệu quả cho công việc của mình để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.


Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây