Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Hội nghị trực tuyến thảo luận, góp ý đối với dự thảo phương án diễn tập phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Sa Thầy

Sáng 25-3, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến thảo luận, góp ý đối với dự thảo phương án diễn tập phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Sa Thầy (sau đây gọi tắt là Hội nghị).
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở y tế
Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế có đồng chí Đào Duy Khánh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tỉnh Kon Tum; đồng chí Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở và thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tỉnh Kon Tum theo Quyết định số 291/QĐ-BCĐ ngày 04/02/2020.
Điểm cầu tại các huyện, thành phố và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi có đại diện lãnh đạo đơn vị chủ trì cùng Trưởng các khoa, phòng liên quan thuộc các đơn vị và Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy báo cáo tóm tắt phương án phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Sa Thầy, theo đó huyện Sa Thầy xây dựng trường hợp giả định phát hiện người mắc COVID-19 tại cộng đồng, từ đó xây dựng phương án để xử trí tình huống dịch bệnh. Ngoài ra đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi, Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi cũng báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn các huyện, thành phố.
Sau khi nghe đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến phát biểu ý kiến và thảo luận, đồng chí Đào Duy Khánh đề nghị các đơn vị nghiêm túc rà soát, xây dựng, chỉnh sửa các phương án ứng phó với các tình huống dịch COVID-19, đặc biệt quan tâm đến các phương án cách ly khu dân cư, thôn, làng trong trường hợp phát hiện người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19.
Bên cạnh đó, tập trung kiểm soát các tuyến giao thông vào tỉnh, tại các điểm kiểm dịch theo Kế hoạch số 911/KH-UBND ngày 24/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thành lập các chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt phải quan tâm đến các điều kiện phòng chống lây nhiễm COVID-19 cũng như các điều kiện sinh hoạt cho cán bộ tại các chốt.
Đối với các Trung tâm Y tế huyện cần khẩn trương rà soát, chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận người nghi nhiễm, nhiễm COVID-19, tuyệt đối không để rơi vào tình huống bị động; đối với các đơn vị đã bố trí phải rà soát, để sẵn sàng đáp ứng khi cần. Trong trường hợp có khó khăn báo cáo ngay Giám đốc Sở Y tế để có biện pháp can thiệp, hỗ trợ.
Ngoài ra, đồng chí Đào Duy Khánh cũng yêu cầu các đơn vị liên tục cập nhật các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 mới nhất Bộ Y tế ban hành và cập nhật thông tin, tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và tuân thủ nghiêm túc chế độ báo cáo dịch bệnh theo quy định.

Tin, ảnh: Bạch Thị Vân
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây