Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Sa Thầy: Xử lý 01 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook

Chiều 19-3, đội An ninh Công an huyện Sa Thầy phối hợp cùng Công an xã Sa Bình đã mời làm việc trường hợp N.T.K.N (trú tại thôn Bình Đông, xã Sa Bình) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus Corona.
Công an huyện Sa Thầy làm việc với chị N.T.K.N
Được biết, sáng ngày 09/3/2020, chị N đã đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra. Cụ thể, trên facebook của mình, chị N viết “Buôn bán gì tầm này khi facebook đăng quá trời tin có người dương tính với cô ở Kon Tum”
Ngay sau khi đăng tải, nội dung này đã thu hút sự quan tâm của nhiều tài khoản facebook khác và gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn. Sau khi được một số tài khoản facebook nhắc nhở, chị N đã sửa nội dung bài viết, sau đó chủ động xoá bài viết của mình.
Tại cơ quan công an, chị N đã nhận thấy hành vi sai trái của mình, xuất phát từ mục đích chia sẻ thông tin nhằm tuyên truyền đến người dân ý thức phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên trong quá trình đăng tải đã không kiểm duyệt nội dung để dẫn đến sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona trên cả nước, gây hoang mang dư luận tại địa phương. Ngoài ra không còn động cơ, mục đích gì khác.
Hành vi trên của chị N đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với mức khung phạt từ 10 đến 15 triệu đồng vì đã vi phạm (Cụ thể vi phạm nội dung: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân). Tuy nhiên, chị N vi phạm lần đầu, đã chủ động xóa bài đăng và thành khẩn khai báo với cơ quan công an nên Công an huyện quyết định xử lý chị N theo hình thức giáo dục, răn đe, yêu cầu viết cam kết không tái phạm.
Hiện tại, trên địa bàn huyện Sa Thầy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch COVID-19. Để chung tay chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mỗi người cần thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế, đồng thời cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội!

Tin, ảnh: Hoài Nam  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây