Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

http://tuyengiaokontum.org.vn


Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 25-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (sau đây gọi tắt là Hội nghị) với hơn 700 điểm cầu gồm 63 tỉnh, thành phố và các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Dự hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có đồng chí Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế…Hội nghị được truyền đến 10 huyện, thành phố trong tỉnh với các thành phần tham dự gồm: Chủ tịch UBND huyện, thành phố, Trưởng phòng Y tế, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh. Giám đốc, Phó Giám đốc TTYT, Bệnh viện, Trưởng phòng kế hoạch – Tài chính, Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực. Trưởng trạm y tế xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu được xem video tổng kết công tác y tế năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, Bộ Y tế đã hoàn thành vượt 2 chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, số giường bệnh trên vạn dân giao 27 – đạt 27,5, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế giao 88,1%, đạt 90% dân số; thực hiện đạt và vượt 8/11 các chỉ tiêu y tế cơ bản. Hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế trình bày “công tác dự phòng, trong đó có dự phòng dịch bệnh Covid-19”; Thứ trưởng Trương Quốc Cường trình bày báo cáo “công tác dược, trang thiết bị y tế; đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trình bày về nội dung “kinh tế y tế; truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Các đại biểu được nghe các tham luận của một số địa phương về kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam kết luận: “Đến giờ phút này, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong đó, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch ngay từ đầu. Với những kinh nghiệm đã có, phương châm của Việt Nam là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng gọn và dập dịch triệt để”. Phó Thủ tướng nhấn mạnh “Chúng ta chống dịch trong thời đại công nghệ thông tin. Chính vì vậy, thông tin cần minh bạch, kịp thời thì mới cảnh báo được nguy cơ đến người dân. Bên cạnh đó, người dân phải tích cực phối hợp với các đơn vị và cả hệ thống chính trị tham gia phòng chống dịch”.
Phó Thủ tướng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Ngành Y tế đạt được trong năm 2019 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020), Phó Thủ tướng đã gửi lời tri ân toàn thể Thầy thuốc trong cả nước, mong muốn và đề nghị Ngành Y tế trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, các địa phương trong đó nòng cốt là ngành Y tế không được chủ quan, phải tăng cường các hoạt động truyền thông cung cấp thông tin cho người dân nhằm nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các địa phương triển khai tốt các biện pháp cách ly đối với người bị nghi nhiễm và thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 thiết thực, hiệu quả. chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể với những tình huống (khi có dịch) phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương để huy động tối đa các nguồn lực cho công tác phòng chống Covid-19.


Tin, ảnh: Dương Văn Lợt và Bạch Vân
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây