Nghĩ về bài viết của Tổng Bí thư 

Nghĩ về bài viết của Tổng Bí thư

Thứ sáu - 01/05/2020 16:17
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; “Có cán bộ tốt thì việc gì cũng xong”.
Hình trên Internet
Hình trên Internet
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có bài viết "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng". Trong đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh cán bộ luôn giữ vai trò quyết định. Công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong xây dựng Đảng, mà còn là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng, là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng.
Muốn vậy, việc giới thiệu nhân sự, theo Tổng Bí thư, phải lấy phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ các mặt, uy tín và hiệu quả công tác làm căn cứ và tiêu chí cơ bản để đánh giá, lựa chọn, bố trí cán bộ phù hợp với công việc. Cùng với đó, chống các biểu hiện cơ hội, tham vọng quyền lực, vận động cá nhân, cục bộ, phe cánh, lợi ích nhóm...
Ngoài ra, theo Tổng Bí thư, Ủy viên Trung ương khóa mới phải có ý chí chiến đấu cao, gương mẫu thực hiện nguyên tắc, kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Những cán bộ này cũng phải dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm, gắn bó mật thiết với nhân dân, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, quyết liệt trong hành động.
Trong bài viết, Tổng Bí thư cũng quán triệt không đưa vào Trung ương những cán bộ có khuyết điểm, điển hình như việc kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất, nhiều tài sản khác mà không giải trình rõ được nguồn gốc.
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được đăng tải nguyên văn, rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để toàn Đảng, toàn Dân được biết, hiểu và thống nhất hành động trước thềm đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
Vậy mà, đi ngược lại “dòng chảy” tích cực ấy, không ít tài khoản ở các trang mạng xã hội, một số website của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại tiếp tục “bổn cũ soạn lại”, sử dụng chiêu trò tung hô nhảm nhí về nhân sự trước thềm đại hội thông qua đăng tải, chia sẻ dưới nhiều hình thức những thông tin xấu độc, bịa đặt về công tác nhân sự đại hội đảng các cấp, nhân sự Đại hội XIII của Đảng.
Những đối tượng này đã dựng chuyện về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo các địa phương, của Trung ương Đảng khóa XIII; tự cho phép mình “có quyền” "bố trí, quy hoạch" cán bộ vào những chức danh lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ...
Những thông tin bịa đặt, tin giả…đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng xã hội, kích động tâm lý tiêu cực, gây hoang mang trong dư luận, làm tổn hại đến niềm tin của nhân dân với Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa, làm suy giảm uy tín của một số cán bộ lãnh đạo cấp cao, tác động đến vai trò giám sát của quần chúng đối với công tác nhân sự đại hội Đảng.
Tuy nhiên, đại đa số cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ta không lạ gì những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Các chiêu trò “tung hô nhảm nhí về nhân sự” trước thềm mỗi kỳ đại hội Đảng đã quá cũ, không đủ để tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân ta đối với Đảng và chế độ.
Tại cuộc họp vào chiều 28/4 của Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Thủ tướng đánh giá, Việt Nam đã đẩy lùi được Covid-19! Kết quả đạt được trên, theo Thủ tướng khẳng định: Đó là nhờ cả hệ thống chính trị quyết liệt, quyết tâm trong chống dịch rất hiệu quả. Các quốc gia, các tổ chức quốc tế, trên 100 NGO tại Việt Nam ca ngợi Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong phòng chống dịch.
Niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của Nhà nước của nhân dân Việt Nam càng được thể hiện rõ hơn qua “bức tranh kỷ niệm” 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).
Vì lẽ đó, trong tình hình hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tìm hiểu và tiếp thu thấu đáo các quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng qua bài viết "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng", không nghe theo các thông tin bịa đặt, tin giả trên mạng xã hội, chính là góp phần quan trọng cho sự thành công của “công tác chuẩn bị nhân sự” nói riêng và Đại hội XIII của Đảng. Bởi lẽ, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; “Có cán bộ tốt thì việc gì cũng xong”. Và ngày hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đã khẳng định lại (qua bài viết của mình): Cán bộ luôn giữ vai trò quyết định. Công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong xây dựng Đảng, mà còn là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng, là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng.


Nguyễn Phi Em
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

HD.01.BTGTU

công bố, thảo luận, lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lượt xem:8 | lượt tải:2

CV.3196.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Lượt xem:120 | lượt tải:50

THÔNG BÁO

giới thiệu chức danh và chữ ký của đồng chí Nghe Minh Hồng, Phó trưởng Ban TGTU

Lượt xem:109 | lượt tải:27

KH.124.BTGTU

điều tra DLXH về Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:98 | lượt tải:25

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:87

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đồng chí N.T.M.Khai

Lượt xem:81 | lượt tải:55

CV.3179.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 9/2020 và Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới"

Lượt xem:97 | lượt tải:78
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay965
  • Tháng hiện tại965
  • Tổng lượt truy cập7,979,388
cuoc thi 90 nam covid
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây