Tổ dân phố 4 (thành phố Kon Tum) học tập và làm theo Bác 

Tổ dân phố 4 (thành phố Kon Tum) học tập và làm theo Bác

Thứ tư - 07/10/2015 09:52
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum đã có nhiều việc làm thiết thực trong học tập và làm theo lời Bác.
Thành ủy thành phố Kon Tum trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thành ủy thành phố Kon Tum trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên, hằng năm Chi bộ, Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh đã thực hiện nghiêm túc việc việc học tập, tuyên truyền về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các chuyên đề hằng năm; xác định việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, Tổ dân phố và các đoàn thể, là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên; từ đó tuyên truyền, phổ biến cho Nhân dân thực hiện.

Thực hiện lời dạy của Bác về công tác xây dựng Đảng, trong những năm qua Chi bộ Tổ dân phố 4 đã không ngừng nâng cao chất lượng chất lượng sinh hoạt Chi bộ, tự phê bình và phê bình; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI) về công tác xây dựng Đảng gắn với nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên. Từ 2011 đến nay, 100% đảng viên của Chi bộ đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 15%, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và có 3 năm đạt vững mạnh xuất sắc. Hiện tổng số đảng viên trong Chi bộ là 42 đồng chí.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "...nếu nước độc lập mà dân không được hưởng hạnh phúc, tự do, thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì",  trong những năm qua, Chi bộ, Tổ dân phố 4 đã tập trung lãnh đạo Nhân dân tạo mọi nguồn thu để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống của Nhân dân; quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết của Thành ủy thành phố Kon Tum về xây dựng đô thị văn minh gắn với phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng. Với 160 hộ/621 khẩu, năm 2011 thu nhập bình quân đầu người/năm là 18,2 triệu đồng thì đến năm 2014 thu nhập bình quân đầu người của Nhân dân trong Tổ dân phố 4 là 24,9 triệu đồng/người/năm.  Đã xóa được 02 hộ nghèo, số hộ khá và giàu chiếm 64,7%; Nhân dân không còn nhà tạm, dột nát.

Để xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, trong những năm qua cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong Tổ dân phố 4 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tích cực đấu tranh xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; thực hiện tốt quy ước, hương ước của địa phương, tổ chức tang gia, cưới hỏi theo nếp sống mới. Nhân dân trong Tổ dân phố không có ai tin theo "tà đạo Hà Mòn", không vi phạm các tệ nạn xã hội; thanh niên không có trường hợp nào tham gia đua xe trái phép, thực hiện tốt Luật an toàn giao thông đường bộ; con em tham gia học tập đúng độ tuổi, không có trường hợp nào bỏ học. Tổ dân phố đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên khi các cụ già đau yếu cũng như tổ chức thăm viếng, giúp đỡ các gia đình khi có các cụ qua đời. Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3. Kết quả qua bình xét hằng năm đã có 95-98% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Năm 2014, Tổ dân phố đã được Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Làm theo tấm gương đạo đức của Bác về “tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân” và lời căn dặn của Người"Phải đem hết sức dân, tài dân, của dân làm cho dân", Chi bộ, Tổ dân phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp và xây dựng các công trình công cộng phục vụ dân sinh. Khi có chủ trương của Thành phố Kon Tum về mở rộng tuyến đường Trần Phú đã có 76 hộ gia đình tự nguyện hiến 3.250 m đất thổ cư với trị giá hơn 6 tỷ đồng. Nhân dân còn tự nguyện đóng góp với số tiền 321,5 triệu đồng cùng nhiều ngày công để xây dựng và mua sắm các vật dụng của Hội trường Tổ dân phố phục vụ sinh hoạt cộng đồng. Xây dựng quỹ từ thiện với số tiền hiện nay hơn 17 triệu đồng; quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 6 triệu đồng; xây dựng quỹ tự nguyện với số tiền gần 40 triệu đồng; quỹ của Chi hội phụ nữ gần 30 triệu đồng nhằm giúp các hộ khó khăn vay vốn phát triển sản xuất vv...

Trao đổi với chúng tôi về những kết quả đạt được, ông Nguyễn Văn Hạnh- Tổ trưởng Tổ dân phố 4 tâm sự: với địa bàn thuận lợi, Tổ dân phó có tới trên 77% hộ gia đình cán bộ công chức, còn lại là các đối tượng hưu trí buôn bán nhỏ lẻ và lao động khác; song ban đầu công tác tuyên truyền, vận động có những khó khăn nhất định. Nếu cán bộ, đảng viên ở khu dân cư không có tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu và gần gũi Nhân dân thì không thể phát động được các phong trào thi đua. Ông nói, ông rất tâm đắc với lời Bác Hồ dạy " Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", trong triển khai nhiệm vụ phải phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, chú ý lắng nghe những tâm tư, tình cảm của người dân, mọi việc phải được Nhân dân bàn bạc đi đến đồng thuận tiến tới hành động; trong xây dựng nghị quyết của Chi bộ phải sát với tình hình, tất cả vì lợi ích chính đáng của người dân; trong các hoạt động phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ dân phố với các đoàn thể ở khu dân cư; sau mỗi lần tổ chức các phong trào thi đua phải kịp thời kiểm điểm rút kinh nghiệm, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình để Nhân dân học tập, làm theo.

Với những kết quả đạt được, Tổ dân phố 4 phường Trường Chinh được chọn xây dựng khu dân cư văn hóa kiểu mẫu. Năm 2015, trong dịp sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI, cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố 4 đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: Lê Quang Thới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

BC.517.BTGTU

về công tác Tuyên giáo tháng 01; nhiệm vụ tháng 02-2019

Lượt xem:84 | lượt tải:31

TL

phục vụ giao ban báo chí quí IV-2018 và tháng 01-2019

Lượt xem:123 | lượt tải:48

HD.52.BTGTU

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019

Lượt xem:91 | lượt tải:27

HD.51.BTGTU

thực hiện nhiệm vụ công tác khoa giáo năm 2019

Lượt xem:228 | lượt tải:43

CV.1692.BTGTU

V/v tổ chức các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Lượt xem:398 | lượt tải:51

CV.1682.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 01-2019

Lượt xem:302 | lượt tải:63

TL

Tài liệu Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018

Lượt xem:505 | lượt tải:116
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay4,731
  • Tháng hiện tại84,897
  • Tổng lượt truy cập2,490,491
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
     - Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây