Chỉ đạo xử lý cụ thể các trường hợp vào tỉnh từ 0 giờ ngày 1/4 

Chỉ đạo xử lý cụ thể các trường hợp vào tỉnh từ 0 giờ ngày 1/4

Thứ ba - 07/04/2020 14:03
Ngày 1/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Kon Tum có văn bản số 1118/BC-BCĐ về việc xử lý đối với các trường hợp vào tỉnh Kon Tum từ 0 giờ 00, ngày 1/4. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, kể từ khi tỉnh Kon Tum áp dụng biện pháp cách ly toàn xã hội.

Văn bản nêu rõ, từ 0 giờ 00, ngày 1/4, các huyện, thành phố giáp ranh với các tỉnh khác, các lực lượng chức năng, các chốt kiểm dịch y tế khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, cụ thể:

Theo đó, không để người, các phương tiện vận chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, các trường hợp lưu thông hàng hóa lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và các trường hợp cần thiết khác được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Không để người, các phương tiện vận chuyển vào địa bàn tỉnh, trừ những trường hợp lưu thông hàng hóa lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và các trường hợp được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Đối với những trường hợp (người hoặc phương tiện vận chuyển hành khách) đã xuất phát theo lịch trình và có điểm dừng cuối cùng trên địa bàn tỉnh, nếu xuất phát từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh trong cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại địa phương có ranh giới giáp ranh với các tỉnh, đối với trường hợp nghi nhiễm bệnh thì đưa vào cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Trường hợp công dân có nhu cầu cách ly tập trung tại khách sạn, cơ sở lưu trú thì đăng ký để thực hiện cách ly tập trung có trả phí theo quy định.

Nếu xuất phát từ các tỉnh, thành phố khác thì thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà và thông báo chính quyền địa phương quản lý, giám sát.

Đối với người hoặc phương tiện vận chuyển đi qua tỉnh, không có điểm dừng cuối cùng tại tỉnh, nếu trên phương tiện có người xuống ở lại địa bàn tỉnh Kon Tum thì tùy trường hợp cụ thể để áp dụng cách ly tập trung, cách ly điều trị y tế hoặc cách ly tại nhà có giám sát của chính quyền địa phương.

Nếu trên phương tiện không có người xuống ở lại địa bàn tỉnh Kon Tum thì phương tiện di chuyển theo hành trình và không dừng, đỗ trên hành trình đi qua tỉnh (trừ những trường hợp bỏ hàng hóa); hoặc không cho vào tỉnh Kon Tum theo chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).

Tại cơ sở cách ly tập trung, xử lý những trường hợp cá biệt này để giảm tải. Cụ thể như sau: Kiểm tra y tế về dấu hiệu nhiễm Covid-19, thì đưa vào khu cách ly điều trị của cơ sở y tế.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc và phỏng vấn, điều tra dịch tễ sàng lọc, xác định rõ: Trường hợp người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 hoặc đến/ở/về từ huyện/quận/thành phố thuộc tỉnh có trường hợp bệnh trong cộng đồng thực hiện cách ly tập trung. Trường hợp có tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 hoặc đến/ở/về từ huyện/quận/thành phố thuộc tỉnh không có trường hợp bệnh trong cộng đồng thực hiện cách ly tại nhà. Trường hợp đã giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (giá trị trong vòng 3 ngày) hoặc có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế (giá trị trong vòng 3 ngày) thì thực hiện quản lý tại cộng đồng và vận động tự cách ly tại nhà.

Cũng tại văn bản nêu trên, Ban Chỉ đạo giao Công an tỉnh tổ chức lực lượng tại các chốt kiểm soát tổ chức kiểm tra, xác định cụ thể các trường hợp để hướng dẫn vào khu vực khai báo y tế theo quy định đối với trường hợp có người, phương tiện về tỉnh Kon Tum; chỉ đạo lực lượng công an các huyện, xã theo dõi chặt chẽ hành trình di chuyển các phương tiện qua tỉnh. Giảm việc kiểm tra xử lý các vi phạm hành chính về an toàn giao thông để tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Giao Sở Y tế hướng dẫn trực tiếp việc điều tra dịch tễ, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp đối với những trường hợp khác phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.

Giám đốc các sở: Y tế, Giao thông Vận tải, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng để triển khai có hiệu quả các nội dung trên.

http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/chi-dao-xu-ly-cu-the-cac-truong-hop-vao-tinh-tu-0-gio-ngay-1-4-14604.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

HD.171.BTGTW

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Lượt xem:17 | lượt tải:8

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:55 | lượt tải:41

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:79 | lượt tải:61

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:160 | lượt tải:76

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:79 | lượt tải:41

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:137 | lượt tải:80

CV.204.BTGTU

V/v tổ chức các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

Lượt xem:84 | lượt tải:41
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay8,024
  • Tháng hiện tại28,071
  • Tổng lượt truy cập9,495,332
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây