Lớp học được tổ chức trong thời gian một tuần. Theo đó, 31 quần chúng ưu tú sẽ được tiếp thu 5 bài học tập lý luận chính trị với những nội dung cơ bản về Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Trên cơ sở đó, từng quần chúng ưu tú xây dựng cho mình động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.
Đối với 10 đảng viên mới kết nạp sẽ được tiếp thu 10 bài học với những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của người đảng viên, trên cơ sở đó từng đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên ưu tú của Đảng.
Kết thúc khóa học, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả, cấp giấy chứng nhận làm cơ sở để xét kết nạp đảng đối với người xin vào Đảng và chuyển Đảng chính thức cho đảng viên dự bị.
Tin, ảnh: Thượng tá Nguyễn Bá Hưng,
Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Kon Tum