Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Thứ ba - 17/08/2021 16:08
Sự nỗ lực của Lực lượng vũ trang tỉnh cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, tin rằng tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho công dân
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho công dân
Góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; triển khai chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã kịp thời ban hành các văn bản, hướng dẫn về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống với nhiều hình thức sát hợp. Từ đó, giúp cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, sự lây lan nhanh chóng và tác hại của dịch bệnh; đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đơn vị đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập các cơ sở cách ly y tế tập trung, giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý. Các cơ sở cách ly y tế tập trung có khả năng tiếp nhận 1.880 người. Trong đó, có 2 cơ sở là doanh trại quân đội, 8 cơ sở của địa phương. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành tham mưu thành lập bệnh viện dã chiến quân dân y kết hợp điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ nhẹ trên địa bàn tỉnh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (cơ sở 4), với sức chứa từ 300 - 500 giường. Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên bổ sung, thành lập các khung cán bộ tại các cơ sở cách ly y tế tập trung; tổ chức biên chế lực lượng ở từng cơ sở cách ly theo từng quy mô, thời điểm cụ thể và duy trì hoạt động hiệu quả.
Cùng với đó, đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng thực hiện tốt Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ ở các cấp, nắm chắc tình hình địa bàn, rà soát quân nhân tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm và về từ vùng dịch để có biện pháp theo dõi, quản lý theo quy định. Đơn vị cũng thực hiện nghiêm lệnh cấm trại khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đồng thời, thành lập 15 đội, 33 tổ phòng, chống dịch, truy vết tại các đơn vị trực thuộc để kiểm soát chặt chẽ người ra vào doanh trại, không để xảy ra dịch bệnh trong đơn vị.
Hiện, đơn vị đang phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tuần tra, chốt chặn tại khu vực biên giới giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia, kiểm tra chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn vượt biên trái phép làm lây nhiễm dịch bệnh vào trong nước.
Sự nỗ lực của Lực lượng vũ trang tỉnh cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, tin rằng tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, cố gắng “giữ” không có ca lây nhiễm cộng đồng…tạo cuộc sống bình yên để Nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.


Lương Thanh Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.59.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở

Lượt xem:250 | lượt tải:105

HD.60.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Lượt xem:249 | lượt tải:93

HD.61.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Lượt xem:250 | lượt tải:88

HD.58.BTGTW

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai NQ 15 của BCT về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến 2045

Lượt xem:72 | lượt tải:29

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí TBT Nguyễn Văn Cừ

Lượt xem:689 | lượt tải:300

HD.32.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền về "Năm hữu nghị VN-CPC 2022" và "Năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022"

Lượt xem:187 | lượt tải:79

HD.31.BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 12-NQ/TU, ngày 18-5-2022 và Nghị quyết 14-NQ/TU, ngày 19-5-2022 của Tỉnh ủy khóa XVI

Lượt xem:765 | lượt tải:404
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,003
  • Tháng hiện tại353,753
  • Tổng lượt truy cập16,178,902
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

bao chi xdd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây