Hội thảo góp ý dự thảo sách “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Nông (1930-2015)” 

Hội thảo góp ý dự thảo sách “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Nông (1930-2015)”

Thứ bảy - 10/11/2018 15:15
Ngày 8-11, Đảng ủy xã Đăk Nông tổ chức hội thảo góp ý đối với dự thảo sách “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Nông (1930-2015)”. Đồng chí Xiêng Thanh Tý - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo
Dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy Ngọc Hồi; Thường trực Đảng ủy xã Đăk Dục; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đăk Nông nhiệm kỳ 2015-2020 và đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Chi bộ, Đảng bộ xã qua các thời kỳ; các nhân chứng lịch sử; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh là những người con được sinh ra trên quê hương Đăk Nông. Đồng chí Xiêng Thanh Tý, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội thảo.
Đăk Nông là một xã căn cứ cách mạng của huyện Tây Đăk Glei (sau này là huyện H40 và nay là phần phía tây của huyện Đăk Glei); nằm ở khu vực biên giới giáp với nước CHDCND Lào. Năm 1977, xã Đăk Nông và Đăk Dục sáp nhập thành xã Dục Nông. Năm 1991, huyện Ngọc Hồi được thành lập, xã Dục Nông thuộc địa bàn quản lý của huyện Ngọc Hồi. Từ năm 1996, xã Đăk Nông được chia tách thành lập lại.
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân xã Đăk Nông luôn phát huy tinh thần đoàn kết, anh dũng bất khuất. Lịch sử phong trào đấu tranh cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Nông là những trang sử vẻ vang về những làng kháng chiến nổi tiếng chống đế quốc Mỹ (Tà Pók, Kà Nhảy...), về những làng vùng căn cứ cách mạng thuộc Đăk Nông cũ như Nông Nội, Nông Kon..., là thành trì vững chãi không chỉ của vùng Tây đường 14, của tỉnh Kon Tum và hành lang chiến lược nối liền Tây nguyên với hạ Lào... Nhân dân xã Đăk Nông luôn trung thành với Đảng và đi theo Đảng, đi theo cách mạng, đóng góp sức người, sức của cho cuộc đấu tranh đấu tranh chống giặc, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của Nhân dân huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và cả nước trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Từ khi đất nước được giải phóng, Đảng bộ, Nhân dân xã Đăk Nông luôn phát huy tinh thần yêu nước vang của cha ông, dốc sức xây dựng quê hương và góp phần bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc. Với những cống hiến đặc biệt xuất sắc trong hai cuộc kháng chiến và thành tựu nổi bật trong thời kỳ xây dựng, đổi mới đất nước, năm 1996 xã Đăk Nông đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và năm 2017, xã Đăk Nông là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có thể nói Nhân dân Đăk Nông là tấm gương tiêu biểu của những con người anh dũng trong chiến đấu; giỏi giang trong lao động, sản xuất và năng động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới.
Nhằm ghi nhận công lao to lớn và truyền thống cách mạng vẻ vang của Nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Nông, năm 2017, Đảng ủy xã Đăk Nông đã thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ biên tập, biên soạn và tiến hành thu thập tài liệu, nghiên cứu, biên soạn Sách. Đến nay, đã hoàn thành dự thảo và tiến hành tổ chức Hội thảo góp ý nội dung dự thảo Sách.
Tại Hội thảo, đa số các ý kiến phát biểu của đại biểu, nhất là các nhân chứng lịch sử thống nhất cao với bố cục tập sách (gồm 5 chương, Phần kết luận và Phụ lục). Bố cục có sự cân đối về biên độ thời gian; bám sát vào cách phân kỳ lịch sử của dân tộc, kết hợp với lịch sử của tỉnh và đặc biệt là căn cứ vào các sự kiện lịch sử mang tính bước ngoặt đối với phong trào cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Nông. Về nội dung, các ý kiến đều nhận định dự thảo tập Sách đảm bảo tính khoa học, tính đảng của một công trình nghiên cứu, biên soạn lịch sử. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đã góp ý cụ thể về câu, từ, về hình ảnh cần biên tập, bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp hơn.
Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Xiêng Thanh Tý thay mặt Đảng ủy tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu và yêu cầu Tổ biên soạn tiến hành xác minh, đối chiếu với các nguồn tài liệu và báo cáo thường trực Đảng ủy chỉ đạo, tiếp tục biên tập, hoàn chỉnh nội dung tập Sách.
Tin, ảnh: Trần Thị Sáu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

HD.01.BTGTU

công bố, thảo luận, lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lượt xem:8 | lượt tải:2

CV.3196.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Lượt xem:120 | lượt tải:50

THÔNG BÁO

giới thiệu chức danh và chữ ký của đồng chí Nghe Minh Hồng, Phó trưởng Ban TGTU

Lượt xem:109 | lượt tải:27

KH.124.BTGTU

điều tra DLXH về Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:98 | lượt tải:25

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:87

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đồng chí N.T.M.Khai

Lượt xem:81 | lượt tải:55

CV.3179.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 9/2020 và Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới"

Lượt xem:97 | lượt tải:78
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay816
  • Tháng hiện tại816
  • Tổng lượt truy cập7,979,239
cuoc thi 90 nam covid
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây