Thứ 3, ngày 27 tháng 6 năm 2017  TimKiem
  TIN TRONG TỈNH
Truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Cam-pu-chia
5/21/2017 4:22:34 PM
Ngày 20-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh trong thời kỳ chiến tranh trên đất Lào và Campuchia qui tập trong mùa khô 2016 - 2017.
Truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Cam-pu-chia
Đưa các Anh về nơi yên nghỉ cuối cùng

Dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thế Hải - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Nga - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân huyện Ngọc Hồi.

Tham dự lễ còn có đại diện Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu V; đại diện chính quyền và Ban công tác đặc biệt các tỉnh: Attapư, Chămpasăc, SêKông (Nước CHDCND Lào); đại diện chính quyền và Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) và thân nhân liệt sĩ Trịnh Quang Chiến (quê ở tỉnh Quảng Nam).

Mùa khô 2016 - 2017, Đội K53 tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia trong điều kiện ngày càng khó khăn do thiếu thông tin về nơi an táng các liệt sĩ, địa hình có nhiều thay đổi, các nhân chứng biết thông tin đa phần đã mất hoặc già yếu. Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào và Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri - Campuchia, trong mùa khô 2016 - 2017, Đội K53 tỉnh đã khảo sát, khai quật trên 500 vị trí, đào bới trên 2.000m3 đất, đá; đã tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước 17 hài cốt liệt sĩ (09 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở Lào và 08 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở Campuchia); trong số đó, có một hài cốt có tên là liệt sĩ Trịnh Quang Chiến, quê quán Tam Thái, Phú Ninh, Quảng Nam, thuộc đơn vị C1-D32, Mặt trận 559 và một hài cốt có khắc tên Thanh trên bia, thuộc đơn vị D409, Quân khu 5. Cả hai liệt sĩ này đều hy sinh ngày 5-11-1981.

Đọc điếu văn tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Kon Tum chia sẻ những đau thương, mất mát lớn lao và ghi nhớ công ơn của những người cha, người mẹ Việt Nam anh hùng đã dày công sinh thành, dưỡng dục, cống hiến cho Tổ quốc những người con trung kiên bất khuất. Điếu văn nhấn mạnh, sự hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần giải phóng nhân dân các Bộ tộc Lào và hồi sinh đất nước Campuchia, là biểu tượng bất tử, mãi mãi khắc sâu trong lòng các thế hệ người Việt Nam và nhân dân 2 nước bạn Lào, Campuchia.... Tổ quốc ghi công, nhân dân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cho độc lập tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả....

Ngay sau buổi Lễ, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã bàn giao hài cốt liệt sĩ Trịnh Quang Chiến cho thân nhân để đưa về quê hương an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Tin, ảnh: Nguyễn Phi Em
Số lượt xem:66
Bài viết trước:
Icon  Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Icon  Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh, trật tự
Icon  Ban chỉ đạo 1237 tỉnh dự Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Lào về Nước
Icon  Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản – Phật lịch 2561
Icon  Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV
Icon  Thường trực Tỉnh ủy thăm nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy nhân Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Icon  Kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và Đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh
Icon  Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV hoàn thành nội dung, chương trình đề ra
Icon  Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh
Icon  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum
    LIÊN KẾT
Trang chủ   |   Liên hệ   
Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum; Điện thoại: 060.3862301; Email: phiemkt@gmail.com.
Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi