Ngày việc làm lần thứ VI năm 2017 

Ngày việc làm lần thứ VI năm 2017

Thứ tư - 02/08/2017 17:27
Ngày 02-8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày việc làm lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Kết nối người lao động với người sử dụng lao động”.
Ban tổ chức tặng hoa và cờ cho các doanh nghiệp tham gia Ngày việc làm 2017
Ban tổ chức tặng hoa và cờ cho các doanh nghiệp tham gia Ngày việc làm 2017

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Quang Oánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Phong Lan, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Trần Văn Thiện, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội; Bạch Thị Mân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị dạy nghề…; và hơn 300 người lao động, đoàn viên, thanh niên, bộ đội, công an chuẩn bị xuất ngũ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Trần Văn Thiện, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức cho biết: hàng năm lực lượng thanh niên đến tuổi lao động, sinh viên tốt nghiệp ra trường, bộ đội hết nghĩa vụ trở về địa phương chưa tìm được việc làm hoặc có việc làm nhưng chưa ổn định, lực lượng lao động dôi dư do tinh giảm biên chế hoặc do giải thể, sắp xếp lại doanh nghiệp, làm cho lực lượng lao động thất nghiệp ngày càng tăng, tạo nên sức ép về việc làm.

Nhằm kết nối người lao động với người sử dụng lao động, thời gian qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng với Tỉnh Đoàn đã thành lập Ban tổ chức Ngày việc làm. Trên cơ sở đó, đã phối hợp với các doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu Chiến binh, các đơn vị lực lượng vũ trang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giúp cho người lao động có những thông tin cần thiết để được tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề.

Có 50 doanh nghiệp, đơn vị đăng ký tuyển dụng với gần 4.000 vị trí việc làm. Trong đó, tuyển dụng có trình độ từ trung cấp trở lên chiếm khoảng 10,5%, công nhân kỹ thuật chiếm khoảng 14,5%, còn lại là lao động phổ thông chiếm khoảng 75%. Có 5 doanh nghiệp xuất khẩu lao động có nhu cầu tuyển dụng hơn 700 lao động đi làm việc có thời hạn tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malayxia và Ả rập xê út với các ngành như: cơ khí, xây dựng, sản xuất chế tạo, nông nghiệp, chế biến thực phẩm và dệt may.

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương V (Đà Nẵng), Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kon Tum và Trường Trung cấp nghề Kon Tum còn có nhu cầu tuyển sinh trên 2.500 chỉ tiêu với 22 chuyên ngành, nghề, như: Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Luật, điện, điện tử, cơ khí. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, có nhu cầu tuyển 14 giảng viên.
Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum (trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) đã giới thiệu, cung ứng gần 2.500 lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; giới thiệu 235 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan...
Tại Ngày việc làm năm nay, có 18/50 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng trực tiếp với trên 900 vị trí việc làm, còn lại ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tư vấn, tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng trên 2.000 vị trí việc làm.
Tin, ảnh: Hàn Thị Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

Hướng dẫn số 40-HD/BTGTU

về bồi dưỡng chính trị hè 2018

Lượt xem:35 | lượt tải:0

Công văn số 1367-CV/BTGTU

tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 10 của Trung ương khóa XII

Lượt xem:88 | lượt tải:0

Công văn 1341-CV/BTGTU

về việc báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:424 | lượt tải:175

Hướng dẫn số 39-HD/BTGTU

T/tr kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch HCM ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Lượt xem:231 | lượt tải:0

Công văn 1243-CV/BTGTU

tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Lượt xem:770 | lượt tải:0

Chỉ thị số 02/CT-UBND

của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương...

Lượt xem:1245 | lượt tải:0

Chỉ thị số 21-CT/TW

của BBT TW Đảng về công tác phụ nữ

Lượt xem:962 | lượt tải:0
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay4,855
  • Tháng hiện tại65,719
  • Tổng lượt truy cập1,283,106
 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
      Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
      Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
      Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây