Đăk Hà:​ Ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi” 

Đăk Hà:​ Ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi”

Thứ năm - 19/10/2017 13:24
​Ngày 18/10, UBND xã Đăk Psi (huyện Đăk Hà) tổ chức lễ ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi”. Đây là xã đầu tiên của huyện Đăk Hà hiện thực hóa chủ trương của huyện Đăk Hà về xây dựng sản phẩm đặc trưng ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện...
Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng quà 2 cơ sở sản xuất măng le tiêu biểu, được lựa chọn tham gia xây dựng sản phẩm đặc trưng của xã. Ảnh: T.H
Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng quà 2 cơ sở sản xuất măng le tiêu biểu, được lựa chọn tham gia xây dựng sản phẩm đặc trưng của xã. Ảnh: T.H
Sau khi khảo sát, tháng 8/2017, UBND xã Đăk Psi quyết định chọn sản phẩm măng le để xây dựng sản phẩm đặc trưng của địa phương. Trên cơ sở đó,  lựa chọn cơ sở sản xuất măng khô Sơn Nga và cơ sở Thái Thanh để hỗ trợ máy đóng gói sản phẩm; bao bì có in nhãn hiệu của cơ sở sản xuất... nhằm thực hiện xây dựng sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi”.

Tại lễ ra mắt, cả 2 cơ sở đều đã giới thiệu sản phẩm măng le khô mang nhãn hiệu Sơn Nga, Thái Thanh, với bao bì được thiết kế đẹp mắt, giới thiệu rõ ràng nguồn gốc, chất lượng hàng hóa, quy trình sản xuất và cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm...

Ông Nguyễn Phúc Đoan- Chủ tịch UBND xã Đăk Psi cho hay, việc xây dựng sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi” dựa trên tiềm năng, thế mạnh của địa phương (3/4 diện tích tự nhiên của xã là rừng), bên cạnh đó, nghề làm măng khô đã hình thành từ lâu, hàng năm đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều hộ gia đình. Măng khô Đăk Psi được đánh giá có hương vị đặc trưng, thơm, giòn, ngọt, màu sắc vàng tươi đặc trưng. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm này đang được xác định là một trong những hướng đi bền vững trong công tác giảm nghèo của địa phương.

Tham quan sản phẩm đặc trưng ''Măng le Đăk Psi''. Ảnh: T.H

Cũng theo Chủ tịch UBND xã- Nguyễn Phúc Đoan, trong thời gian tới, xã sẽ vận động thành lập các Tổ hợp tác liên kết sản xuất; tăng cường quản lý về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; quy hoạch vùng nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất lâu dài; hỗ trợ các cơ sở sản xuất trong việc thiết kế mẫu mã bao bì, nhãn mác, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; tổ chức các lớp dạy kỹ thuật khai thác nguyên liệu, sản xuất măng khô cho các gia đình người dân tộc thiểu số nhằm từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống...

Thành Hưng

 

Nguồn tin: baokontum.com.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

phục vụ HN giao ban báo chí năm 2020

Lượt xem:80 | lượt tải:41

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng VN

Lượt xem:87 | lượt tải:28

TÀI LIỆU

phục vụ HN giao ban báo chí năm 2020 (bổ sung BC chính thức tình hình KT-XH của tỉnh năm 2020...)

Lượt xem:35 | lượt tải:21

GIẤY MỜI

dự HN giao ban báo chí năm 2020

Lượt xem:44 | lượt tải:22

CT.45.TW

về lãnh đạo bầu cử QH và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:69 | lượt tải:37

CV.13813.VPTW

phát biểu của TBT tại HN kiểm tra, giám sát của Đảng

Lượt xem:51 | lượt tải:31

CV.13925.VPTW

phát biểu của TBT tại HN phòng, chống tham nhũng

Lượt xem:57 | lượt tải:39
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay7,760
  • Tháng hiện tại200,763
  • Tổng lượt truy cập9,100,279
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây