Đăk Hà:​ Ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi” 

Đăk Hà:​ Ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi”

Thứ năm - 19/10/2017 02:24
​Ngày 18/10, UBND xã Đăk Psi (huyện Đăk Hà) tổ chức lễ ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi”. Đây là xã đầu tiên của huyện Đăk Hà hiện thực hóa chủ trương của huyện Đăk Hà về xây dựng sản phẩm đặc trưng ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện...
Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng quà 2 cơ sở sản xuất măng le tiêu biểu, được lựa chọn tham gia xây dựng sản phẩm đặc trưng của xã. Ảnh: T.H
Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng quà 2 cơ sở sản xuất măng le tiêu biểu, được lựa chọn tham gia xây dựng sản phẩm đặc trưng của xã. Ảnh: T.H
Sau khi khảo sát, tháng 8/2017, UBND xã Đăk Psi quyết định chọn sản phẩm măng le để xây dựng sản phẩm đặc trưng của địa phương. Trên cơ sở đó,  lựa chọn cơ sở sản xuất măng khô Sơn Nga và cơ sở Thái Thanh để hỗ trợ máy đóng gói sản phẩm; bao bì có in nhãn hiệu của cơ sở sản xuất... nhằm thực hiện xây dựng sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi”.

Tại lễ ra mắt, cả 2 cơ sở đều đã giới thiệu sản phẩm măng le khô mang nhãn hiệu Sơn Nga, Thái Thanh, với bao bì được thiết kế đẹp mắt, giới thiệu rõ ràng nguồn gốc, chất lượng hàng hóa, quy trình sản xuất và cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm...

Ông Nguyễn Phúc Đoan- Chủ tịch UBND xã Đăk Psi cho hay, việc xây dựng sản phẩm đặc trưng “Măng le Đăk Psi” dựa trên tiềm năng, thế mạnh của địa phương (3/4 diện tích tự nhiên của xã là rừng), bên cạnh đó, nghề làm măng khô đã hình thành từ lâu, hàng năm đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều hộ gia đình. Măng khô Đăk Psi được đánh giá có hương vị đặc trưng, thơm, giòn, ngọt, màu sắc vàng tươi đặc trưng. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm này đang được xác định là một trong những hướng đi bền vững trong công tác giảm nghèo của địa phương.

Tham quan sản phẩm đặc trưng ''Măng le Đăk Psi''. Ảnh: T.H

Cũng theo Chủ tịch UBND xã- Nguyễn Phúc Đoan, trong thời gian tới, xã sẽ vận động thành lập các Tổ hợp tác liên kết sản xuất; tăng cường quản lý về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; quy hoạch vùng nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất lâu dài; hỗ trợ các cơ sở sản xuất trong việc thiết kế mẫu mã bao bì, nhãn mác, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; tổ chức các lớp dạy kỹ thuật khai thác nguyên liệu, sản xuất măng khô cho các gia đình người dân tộc thiểu số nhằm từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống...

Thành Hưng

 

Nguồn tin: baokontum.com.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

Hướng dẫn 46

công tác lý luận chính trị năm 2019

Lượt xem:86 | lượt tải:0

Hướng dẫn 45

tuyên truyền điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Lượt xem:76 | lượt tải:0

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 10-2018

Lượt xem:290 | lượt tải:0

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Mặt trận các cấp

Lượt xem:1413 | lượt tải:0

Hướng dẫn

tuyên truyền điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Lượt xem:1417 | lượt tải:0

Hướng dẫn số 44-HD/BTGTU

thực hiện Chương trình chuyên đề bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác Mặt trận...

Lượt xem:154 | lượt tải:0

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quí III-2018

Lượt xem:251 | lượt tải:0
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,660
  • Tháng hiện tại86,945
  • Tổng lượt truy cập1,954,530
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
     - Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây