Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Ngãi 

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Thứ tư - 20/12/2017 09:33
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Trương Quang Trọng, chiều 18-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Ngãi do đồng chí Võ Văn Hào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm Trưởng đoàn về nội dung phối hợp tổ chức Hội thảo cấp Quốc gia về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trương Quang Trọng.
Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Kon Tum.
Đồng chí Trương Quang Trọng sinh năm 1906, tại làng Phú Nhơn, huyện Sơn Tịnh (nay là phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi), là một trong những người thành lập Tỉnh bộ Đảng Tân Việt, Tỉnh Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, sáng lập An Nam Cộng sản Đảng và chủ trì cuộc họp thành lập tổ chức “Dự bị cộng sản” nhằm xúc tiến thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi vào đầu năm 1930. Đồng chí là một trong những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và bị đày đi Ngục Kon Tum tháng 6 năm 1931. Đầu tháng 7-1931, Chi bộ binh ở Lao trong bị khủng bố, địch đưa đồng chí Ngô Đức Đệ (Bí thư Chi bộ binh, lúc này đã bị tan rã) ra giam giữ ở Lao ngoài. Đồng chí Ngô Đức Đệ vốn đã quen biết, làm việc với đồng chí Trương Quang Trọng và các đồng chí Đặng Thái Thuyến, Nguyễn Huy Lung, Lê Viết Lượng, Bùi San…Tại đây, sau khi nghe đồng chí Ngô Đức Đệ thông báo tình hình tù nhân làm đường, sự đàn áp, đày đọa tù nhân của địch, tình hình của chi bộ binh, chi bộ đường phố... các chiến sĩ cách mạng cốt cán đã bàn bạc thống nhất, nhanh chóng hình thành “Ban phụ trách nhà lao” để tổ chức anh em tù chính trị đứng lên đấu tranh. Đồng chí Trương Quang Trọng (số tù 303) cùng với Nguyễn Huy Lung (số tù 299) và Hồ Độ (số tù 302) có nhiệm vụ phụ trách xây dựng nội bộ về tư tưởng và tổ chức. Trong một cuộc đấu tranh lưu huyết chống cai ngục truy bức người tù đi lao động khổ sai tại Đăk Pét, đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 12/12/1931. Tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí được các thế hệ cách mạng ghi nhớ, kẻ thủ khiếp sợ.
Để tiếp tục làm rõ hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trương Quang Trọng, Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh ủy Kon Tum và Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề “Đồng chí Trương Quang Trọng- người chiến sĩ cộng sản kiên cường của quê hương núi Ấn-sông Trà”.
Đồng chí Võ Văn Hào thông báo với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum kế hoạch cụ thể tổ chức Hội thảo sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2018); đồng thời mong muốn Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan của tỉnh Kon Tum tiếp tục phối hợp, chia sẻ thông tin, hình ảnh và có nhiều bài tham luận về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trương Quang Trọng để Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Đơn cũng đã thông tin một số nội dung với đoàn công tác theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum, cụ thể: Tỉnh ủy Kon Tum đã thống nhất chủ trương đồng chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Trương Quang Trọng; giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì và phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tham mưu các tham luận Hội thảo khoa học để trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét. Đến nay, Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum cũng đã thống nhất sẽ tham gia 4 chuyên đề tham luận của: Tỉnh ủy Kon Tum, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh, Trường Chính trị tỉnh và Bảo tàng tỉnh.
Tin, ảnh: Trần Thị Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2021

Lượt xem:33 | lượt tải:13

HD.171.BTGTW

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Lượt xem:40 | lượt tải:26

BC.68.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2021

Lượt xem:91 | lượt tải:60

TÀI LIỆU

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Lượt xem:231 | lượt tải:90

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Lượt xem:211 | lượt tải:92

BC.63.BTGTU

kết quả Hội nghị BCV tháng 01-2021

Lượt xem:103 | lượt tải:54

HD.03.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:166 | lượt tải:94
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,147
  • Tháng hiện tại82,683
  • Tổng lượt truy cập9,549,944
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây